Windows Vista chính thức có mặt tại Việt Nam

TPO – Sáng nay, 14/3, tập đoàn Microsoft đã chính thức ra mắt 3 dòng sản phẩm mới mang tính lịch sử của tập đoàn tại VN. Đó là các sản phẩm Windows Vista, Microsoft Office 2007 và Microsoft Exchange Server 2007.

Đại diện của tập đoàn Microsoft trong lễ ra mắt các sản phẩm Windows Vista, Microsoft Office 2007 và Microsoft Exchange Server 2007 sáng nay

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Christophe Desriac, Tổng giám đốc Microsoft tại Việt Nam nói:

“Đây thực sự là thời điểm thú vị đối với tập đoàn Microsoft, các đối tác, khách hàng của chúng tôi cũng như toàn thể ngành công nghệ thông tin.

Lần đầu tiên trong vòng 12 năm kể từ ngày chính thức phát hành phần mềm Windows 95, chúng tôi giới thiệu cùng lúc không phải một mà là hai sản phẩm tiên phong sẽ giúp thay đổi cách thức con người sống, làm việc và giải trí.”

“Sự ra mắt của Windows Vista và hệ thống 2007 Office hôm nay thực sự mang lại cho chúng tôi niềm tin vào tầm nhìn về tương lai của máy tính", ông cho biết thêm.

Được thiết kế nhằm thay đổi phương thức con người sử dụng công nghệ để giao tiếp, kết nối, sáng tạo và chia sẻ nội dung thông tin cũng như tiếp cận với các dịch vụ giải trí, hệ điều hành Microsoft Windows Vista và hệ thống phần mềm Office 2007 sẽ tạo ra những bước tiến quan trọng trong việc loại bỏ hàng rào ngăn cản giữa con người, thông tin và cộng đồng.

Cũng theo đại diện của Microsoft, Windows Vista và Microsoft Office 2007 có những cải thiện lớn về mặt đồ hoạ trên giao diện, giúp tăng hiệu suất sử dụng và khả năng dễ sử dụng.

Với các công cụ đơn giản và trực quan, người sử dụng có thể dễ dàng sáng tạo, chia sẻ các tư liệu số, hình ảnh, âm nhạc và video, tham gia vào cộng đồng số, chơi game trực tuyến và ngoại tuyến. Windows Vista và Microsoft Office 2007 cũng sẽ tiếp tục cải tiến việc truy cập thông tin với những công cụ mới, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy những tài liệu cần thiết cho dù thông tin đó được lưu giữ ở đâu.

Đặc biệt, với sự tinh tế về hình ảnh và các yếu tố như khả năng kết nối được cải thiện, khả năng chống virus và khởi động an toàn, Windows Vista hiện có 4 phiên bản dành cho người tiêu dùng: Windows Vista Ultimate, Windows Vista Home Premium, Windows Vista Home Basic, và Windows Vista Starter.

Hai sản phẩm mới này cũng mang lại những cải thiện đáng kể về khả năng bảo vệ tại gia đình khi cho phép các bậc phu huynh có thể quản lý và giám sát máy tính của con em mình cũng như các hoạt động truy cập Internet của chúng.

Các tính năng mới như Windows Defender giúp người tiêu dùng tự bảo vệ nhằm chống lại các tấn công của spyware và các websites độc hại, trong khi đó những tính năng nổi bật khác giúp bảo vệ tính bảo mật cho thông tin cá nhân.

Ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Công nghệ thương mại và dịch vụ TGN:

Windows Vista sẽ thúc đẩy thị trường thiết bị tin học tại Việt Nam

“Windows Vista ra mắt tại thị trường Việt Nam là một sự kiện quan trọng đối với các đơn vị sản xuất và đặc biệt là đối với các đơn vị kinh doanh, vì điều này sẽ thúc đẩy thị trường thiết bị tin học tại Việt Nam “tăng tốc”.

Tuy nhiên giá thành của phần mềm bản quyền của Microsoft nói chung không riêng gì Vista (giá Vista gần ngang bằng với XP) hiện nay đang vuợt quá tầm với của khách hàng. Bên cạnh đó, với yêu cầu đòi hỏi về phần cứng máy tính rất cao nên để đáp ứng cho Windows Vista thì khách hàng muốn sử dụng Windows Vista phải bỏ thêm tiền nâng cấp phần cứng, hoặc mua máy tính mới.

Về phía các doanh nghiệp mà nói, thì tất với họ hiện tại luôn nghĩ làm thế nào để giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp, thứ nữa chưa chắc muốn chuyển đổi do vậy doanh nghiệp sẽ cân nhắc thật kỹ trước khi chuyển đổi từ Windows XP sang Windows Vista.

Ngay cả với công ty chúng tôi hiện tại đã nhận được bản nâng cấp miễn phí từ Windows XP sang Windows Vista nhưng vẫn chưa nâng cấp vì phải nâng cấp phần cứng nên công ty mới chỉ để cho bộ phận kỹ thuật nghiên cứu.

Chính vì thế, cần phải có thời gian để người sử dụng đánh giá những tính năng vuợt trội của Windows Vista, và nếu thật sự cần thiết cho doanh nghiệp, thì may ra doanh nghiệp mới bỏ tiền đầu tư nâng cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá