Windows Vista kém cả XP

Tuyên bố trên của Symantec chẳng khác gì một gáo nước lạnh dội thẳng vào những cố gắng của Microsoft, và một lần nữa khiến người ta phải nghi ngờ về khả năng đối phó với hacker của hãng sở hữu Windows.

Các chuyên gia nghiên cứu của Symantec đã kiểm tra công nghệ mạng trong bản thử nghiệm Windows Vista mới nhất và phát hiện một vài lỗ hổng nghiêm trọng.

Chẳng hạn, để giúp hệ thống dễ dàng chuyển đổi sang giao thức kết nối thế hệ mới và tương tác với công nghệ chia sẻ ngang hàng, Microsoft đã quyết định trang bị tính năng "IPv6 tunnel" cho Vista. Tuy nhiên, điều đó lại khiến máy tính trở nên "vô hình" trước các hệ thống tường lửa.

Microsoft đã bị chỉ trích nặng nề vì những vấn đề rắc rối liên quan đến các gói phần mềm của họ. Hãng này đã thề rằng Windows Vista sẽ là hệ điều hành an toàn nhất, ổn định nhất trên thế giới khi nó được ra mắt trong tháng 1/2007. Để thực hiện điều đó, họ đã đầu tư hàng triệu USD chỉ để xây dựng các giải pháp bảo mật cho Vista.

Microsoft cũng nhấn mạnh rằng Vista vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được chính thức phát hành. Gây xôn xao dư luận về những vấn đề vẫn còn đang được nghiên cứu chỉ khiến người sử dụng hiểu lầm khả năng của công ty.

Microsoft và Symantec đang ở vị thế đối đầu trên thị trường bảo mật. Cuối tháng 5, Microsoft đã giới thiệu chương trình Windows Live OneCare và sắp cho ra mắt phiên bản thương mại. Symantec cũng từng đệ đơn kiện tập đoàn của Bill Gates vì cố tình đưa công nghệ lưu trữ dữ liệu của họ vào trong Vista.

Theo Vnexpress/The Register

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá