Xalo.vn muốn 'đối đầu' với Google

TPO - Sau hơn 6 tháng thử nghiệm, Cty cổ phần truyền thông Tinh Vân (Tinhvân Media) đã chính thức ra mắt máy tìm kiếm tiếng Việt Xa Lộ tại địa chỉ http://xalo.vn.

Giao diện của trang web tìm kiếm xa lo

Trước Xalo.vn, Tinhvân được biết đến trong lĩnh vực này với Vinaseek, công cụ tìm kiếm tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam.

Xalo.vn là sự kế thừa và kết hợp của nhiều năm kinh nghiệm giải quyết các bài toán tìm kiếm và xử lý ngữ nghĩa tiếng Việt với nền tảng công nghệ mạnh của Fast Search. Đây là lợi thế xuất phát hơn hẳn so với các máy tìm kiếm tiếng Việt khác.

Hiện Xalo.vn đang cung cấp các dịch vụ tìm kiếm theo Web, Tin tức, Ảnh, Diễn đàn, Blog, Nhạc, Rao vặt. Xalo.vn sẽ liên tục đưa ra các dịch vụ tìm kiếm mới cho các thông tin chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó như y tế, tài chính, bất động sản, bản đồ, thể thao, du lịch… Đây là những lĩnh vực tìm kiếm mới hiện chưa có máy tìm kiếm khác nào khai thác, cung cấp.

Ông Phạm Thúc Trương Lương, Tổng giám đốc Tinhvân Media cho biết công ty đặt mục tiêu đến 2010 sẽ chiếm 35-40% thị trường tìm kiếm ở Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp với Google. Thực tế sẽ sớm chứng minh rằng tìm kiếm tiếng Việt là một nhu cầu không thể thiếu và chỉ có những cỗ máy chuyên biệt mới có thể đáp ứng tốt các nhu cầu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá