Xe đạp siêu cỡ

TP - Một sinh viên Đại học nghệ thuật tại Hà Lan, anh Van den Bosch, từ những chi tiết máy cũ bỏ đi, đã thiết kế và lắp ráp thành công một chiếc xe đạp siêu cỡ nặng tới 450 kg.

Xe đạp siêu cỡ

Xe đạp siêu cỡ - ảnh 1

Hiện có nhiều bảo tàng và hội chợ muốn trưng bày sản phẩm độc đáo này. Trước khi trở thành sinh viên đại học nghệ thuật Hà Lan, Bosch từng là kỹ sư cơ khí. Bosch đặc biệt thích thú với những sáng chế độc đáo. Năm 2009, anh đã chuyển đổi các thiết bị nhà bếp thành xe và máy bay.

Tòa nhà loa kèn

Các kiến trúc sư Trung Quốc đã mô phỏng quy luật sinh học thiết kế một tòa tháp có hình dáng bông hoa loa kèn cao tới 140 mét, sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên và có cấu trúc cực kỳ bền chắc. Xung quanh tòa nhà, các phòng thí nghiệm có vai trò như những chiếc lá.

Xe đạp siêu cỡ - ảnh 2

Công trình độc đáo này có những bể chứa nước mưa lớn. Còn các tấm pin mặt trời được đặt xung quanh mái để cung cấp năng lượng. Phần “nhụy” của “hoa” là các tua bin chạy bằng sức gió với trục thẳng đứng để tái tạo năng lượng. Các lỗ thông gió được bố trí tối ưu để làm mát và sưởi ấm cho tòa nhà.

Rùa thở bằng lưỡi

Nhà nghiên cứu Egon Heiss và đồng nghiệp từ khoa Sinh học lý thuyết thuộc Đại học Vienna (Áo) vừa phát hiện ra một khả năng đặc biệt của loài rùa xạ hương Bắc Mỹ là thở bằng lưỡi.

Xe đạp siêu cỡ - ảnh 3

Khả năng này cho phép chúng sống hàng tháng dưới nước. Đây là loài bò sát sống chủ yếu ở khu vực phía Đông nước Mỹ và phía Nam Canada, tại các hồ và sông nước ngọt.

Lê Thuỳ Dương và Hương L.
Sưu tầm và tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá