Xe đạp tương lai sẽ... hiểu bạn qua dấu vân tay

TPO - Nó sẽ biết tính toán lượng calo khi bạn đạp xe, biết chơi nhạc và sử dụng năng lượng mặt trời để di chuyển khi bạn mệt mỏi và nhận biết chủ nhân của mình qua dấu vân tay, đó là những chiếc xe đạp của tương lai.

Chiếc xe đạp của tương lai sẽ trang bị công nghệ “nhận biết dấu vân tay

Nhà vô địch Olympic 1992 môn đua xe đạp, Chris Boardman đã tiết lộ về một chiếc xe mà ông tin rằng nó sẽ được chế tạo thành công nhờ những thành tựu công nghệ của 20 năm qua.

Người đàn ông 40 tuổi này nói rằng, công nghệ đã có sẵn và điều cần làm là phải kết hợp chúng lại với nhau.

Chiếc xe đạp thế hệ mới sẽ tích hợp một hệ thống máy tính chống phá khoá, nó chỉ cho phép chủ nhân sử dụng khi dấu vân tay đã được ghi nhận.

Chiếc máy tính mini nói trên cũng giúp người sử dụng theo dõi được lượng calo mà họ tiêu tốn trong mỗi lần đạp xe nhằm đưa ra những lời gợi ý thích hợp cho thể thao và sức khoẻ.

Khung của chiếc xe sẽ được cấu tạo bằng sợi các bon, giúp giảm trọng lượng chiếc xe đồng thời làm nó mạnh mẽ hơn.

Nhà vô địch Olympic năm 1992 cũng đã từng chiến thắng trên một chiếc xe do chính mình cải tiến

Boardman cũng đóng vai trò là một chuyên gia trong nhóm nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến bộ môn đua xe đạp, cho đội tuyển Anh tại Olympic Bắc Kinh, tuy nhiên ông cũng nói là hiện chưa có sự tài trợ nào cho ý tưởng này.

Tom Bogdanowiz, quản lý của tổ chức London Cycling Campagin (chuyên vận động dành các điều kiện tốt hơn cho việc đi xe đạp) nói rằng: “Nhiều người đi xe đạp muốn thực hiện những ý tưởng về chiếc xe mà họ mong đợi, nhưng điều quan trọng là chiếc xe đó phải ở một mức giá chấp nhận được.”

Rõ ràng là chiếc xe của Boardman là một ý tưởng hay, nhưng nó chưa đem lại sự hấp dẫn nào từ thương mại và có lẽ những người thích đạp xe sẽ còn phải chờ rất lâu để được chiêm ngưỡng chiếc xe này.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá