Xe hơi tốc độ 257km/h dành cho cảnh sát Mỹ

(TPO) Mùa thu năm nay, cảnh sát Mỹ sẽ được trang bị xe Charger đời 2006. Chiếc xe sẽ là đối thủ nặng ký đối với Ford Crown Victoria trong thị trường xe chuyên dụng của cảnh sát.

Xe Dodge Charger dành cho cảnh sát là loại dẫn động cầu sau, sử dụng động cơ V8 Hemi 5,7 lít. Cty cho biết, chiếc xe có thể đạt công suất tối đa 340 mã lực, vận tốc tối đa 257 km/h. Đặc biệt, hệ thống đèn bên trong xe có thể hoạt động ở chế độ dành riêng cho cảnh sát trong các tình huống rình tội phạm.

Chiếc xe này đã được giới thiệu tại Triển lãm xe hơi quốc tế New York mới đây. Nó được xem là hậu duệ của phiên bản Dodge Magnum dành cho cảnh sát được ra mắt năm ngoái.

Dodge đang chú trọng hơn trong thị trường xe dành cho cảnh sát vốn do Ford thống trị từ lâu. Xe Crown Victoria chiếm đến 85% tổng số xe mà cảnh sát Mỹ đang sử dụng. Mặc dù vậy, công chúng đang phàn nàn ngày càng nhiều về chất lượng của loại xe này. Tờ USA Today cho biết có khoảng 20% các nhân viên cảnh sát chết vì tai nạn khi chạy Crown Victoria ở tốc độ cao.

T.N (Theo Edmunds)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá