Xem tivi trên điện thoại di động

(TPO) Các nhà cung cấp ĐTDĐ hy vọng việc xem TV trên điện thoại sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến. Dự kiến, TV mobile sẽ được cung cấp trên toàn châu Âu vào năm 2007.

Những poster của các nhà sản xuất về việc phát sóng TV trên mobile đã giăng khắp nơi trong hội chợ triễn lãm tại Cannes (Pháp) dù cho dịch vụ này vẫn đang được thử nghiệm và chưa được cung cấp rộng rãi đến đại chúng.

“Tôi nghĩ, nhu cầu TV và video trên mobile sẽ lớn hơn camera phone ở một số nơi như Hàn Quốc, Nhật, Châu Âu và Mỹ” - Ông Alex Mandl, Giám đốc điều hành smartcard của Pháp nhận xét.

Nhắm vào thói quen xem TV hàng ngày của cộng đồng, nhóm nghiên cứu thị trường Gartner hi vọng TV mobile sẽ được cung cấp trên toàn châu Âu vào năm 2007.

“Năm ngoái hình ảnh, năm nay ca nhạc, năm sau video” - Ông Hugh Brogan, giám đốc hành chính hãng Sendo chuyên sản xuất thiết bị cầm tay nói.

Orange cho biết, 35.000 thuê bao 3G xem TV trên mobile trung bình 25 phút/ngày trong 2 tháng đầu sử dụng dịch vụ. Vấn đề đặt ra là, những chiếc điện thoại mới phải cùng một lúc thu nhận cả sóng TV và sóng di động.

Nokia cho biết năm tới hãng này sẽ tung ra một mẫu mới có thể thu được sóng video kỹ thuật số dành cho thiết bị cầm tay của cChâu Âu (DVB-H).

Samsung và Siemens ở hội chợ Cannes cũng tiết lộ thông tin về những mẫu mobile có thể “bắt chước” màn hình TV thông thường.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho rằng, công nghệ này chưa thể ra đời ngay được. “Các hãng điện thoại ở châu Âu còn đang lúng túng về giá cả của dịch vụ này và vẫn còn đó một số vấn đề về tuổi thọ pin và kích thước màn hình” - Một nhà phân tích thị trường phát biểu ở hội chợ 3GSM- Cannes.

Các cuộc nghiên cứu thị trường của Nokia và Vodaphone cũng chỉ ra rằng, 80% khách hàng muốn xem TV trên mobile của họ và sẵn sàng trả thêm 12 euro/tháng cho dịch vụ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá