Xóa phần thừa của bức ảnh với Wire Pilot Plugin

TPO - Với Wire Pilot Plugin và chương trình Photoshop, chỉ cần nhấp chuột vài cái là bạn có thể làm biến mất những đường dây điện, một khúc cây khô, hay những vật chen ngang vào bức ảnh.

Ảnh gốc Sau khi sử dụng Wire Pilot Plugin

Người chụp ảnh luôn chú ý chọn một hậu cảnh đẹp khi bấm máy. Nhiều khi, người cấm máy phải "bó tay", không bấm máy vì hậu cảnh quá luộm thuộm, như chằng chịt dây điện, bị các khúc cây khô xen vào...

Tuy nhiên, điều này đã được khắc phục với Wire Pilot Plugin và chương trình PhotoShop. Bạn có thể chụp thoải mái những cảnh đẹp, rồi nhấp chuột vài cái là những đường dây điện, khúc cây khô chen nganh sẽ biến mất.

Công cụ phụ trợ Wire Pilot có dung lượng 549 KB, tải tại   http://tinyurl.com/2667kw.

Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt. Máy tính có chương trình biên tập ảnh nào thì hãy đánh dấu (tick) vào tên tương ứng trong cửa sổ chọn lựa, rồi nhấn Next để hoàn tất việc cài đặt.

Tiếp theo, mở PhotoShop và kéo tấm ảnh vào bên trong, vào tiếp Filter > Color Correction > Wire Pilot...Ngay lập tức, một cửa sổ khác hiện ra.

Bạn hãy chọn một đường dây điện hay vật muốn làm biến mất, trong dòng Brush size, hãy tăng hay hạ các chỉ số trong đó xuống sao cho nó có kích thước vừa bằng kích thước cuả sợi dây điện hoặc vật đó. Sau đó, bạn đưa phím tròn vào vị trí của dây điện rồi nhấn chuột trái, ngay lập tức đoạn dây điện sẽ biến mất khỏi vị trí.

Nếu trong trường hợp màu ở chỗ xóa bị lem, bạn hạ giá trị trong BackGround noise xuống từ từ cho đến khi hiện tượng màu lem không còn nữa. Sau khi hoàn tất công việc, bạn nhấn OK để lưu lại tấm ảnh mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá