Yahoo thay trang chủ

TPO - Tập đoàn Yahoo Inc vừa ra mắt trang chủ mới sau khi thông báo lợi nhuận đang tiếp tục giảm và không được như mong chờ.

Trang chủ mới của Yahoo. Ảnh chụp màn hình.

Trong thông báo hôm qua, quý II kết thúc ngày 30/6, doanh thu của tập đoàn internet này đạt 1,57 tỷ USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước. Không tính doanh thu từ các trang đối tác, doanh thu của Yahoo chỉ đạt 1,14 tỷ USD, con số này thấp hơn dự báo trước đó là 1,35 tỷ USD.

Tuy nhiên, lợi nhuận thực của Yahoo trong quý II năm nay đạt 141 triệu USD, tăng khoảng 8% từ mức 131 triệu USD một năm trước đó. Tính ra, mỗi cổ phiếu của Yahoo chỉ tăng 16 cent, bằng cùng kỳ năm trước.

Nhân dịp này, Yahoo cũng làm lại trang chủ mới với một diện mạo mới hy vọng sẽ vượt qua được thời kỳ khó khăn.

"Tôi hài lòng với kết quả của chúng tôi trong quý vừa qua. Chúng tôi ra mắt một phiên bản đơn giản, rõ ràng hơn và sẽ là trung tâm của những người trực tuyến. Chúng tôi đang trở lại với phiên bản với các chức năng cơ bản quan trọng cho người dùng", Carol Bartz, CEO Yahoo nói.

"Chúng tôi tin tưởng rằng phiên bản này sẽ giúp chúng tôi đi đúng đường để phát triển và khả năng sinh lời lâu dài. Yahoo cũng tuyên bố rằng thiết sẽ trang chủ  mới này là mặc định cho người dùng tại Mỹ  bắt đầu từ thứ ba (giờ địa phương) và sẽ tới Pháp, Ấn Độ và Anh trong vài tuần tới".

Trang chủ mới sẽ  "mang lại điều tốt nhất về Web với sự  tốt nhất của Yahoo trong một địa chỉ đơn giản trên cả máy tính cá nhân cũng như màn hình điện thoại", Yahoo thông báo chi tiết.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá