Yahoo xâm nhập thị trường Ả rập

TPO - Yahoo vừa đặt bút kí vào bản thỏa thuận mua lại Maktoob.com, trang web dẫn đầu cộng đồng online Ả rập với hơn 16,5 triệu người dùng.

Bản thỏa thuận trên được kí vào ngày thứ Ba vừa rồi. Theo đó, Yahoo sẽ kết hợp những dịch vụ của mình vào nội dung của trang web Maktoob.com kèm theo những thông tin, Yahoo Messenger và Yahoo Mail bằng tiếng Ả rập.

Maktoob.com là một trang web rất phổ biến ở các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Jordan, Kuwait, Ai Cập và Ả rập Xê út. Thị phần của nó chiếm tới 1/3 toàn khu vực và đang trên đà phát triển.

Theo những số liệu được ngân hàng thế giới thu thập được, hiện tại trên toàn cầu có khoảng 320 triệu người nói tiếng Ả rập, nhưng chỉ 1% trong số các nội dung trực tuyến được thể hiện bằng ngôn ngữ này.

Ngoài ra, hai công ty này còn đạt được thỏa thuận mở đường cho các nhà quảng cáo tiếp cận thị trường khó tính này. Dự đoán trong năm nay lượng quảng cáo trực tuyến tại khi vực này sẽ tăng lên khoảng 30 đến 40%.

Bản thỏa thuận này sẽ chính thức có hiệu lực từ quý 4, khi Maktoob chính thức trở thành công ty con của Yahoo. Hiện tại những chi tiết về thỏa thuận tài chính vẫn chưa được công bố.

Maktoob Group, công ty chủ quản của Maktoob.com, được thành lập của năm 2000 và có trụ sở chính đặt tại Amman, Jordan. Sau khi Maktoob rời khỏi đó, các công ty còn lại của tập đoàn như  Souq.com, CashU.com, Araby.com, and Tahadi.com sẽ kết hợp thành Jabbar Internet Group.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Cnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá