Yahoo xem xét khả năng liên kết với News Corp

Đây là động thái nằm trong nỗ lực không để hãng Microsoft thâu tóm Yahoo hoặc nếu có thì với mức giá cao hơn so với đề xuất của Microsoft.

Yahoo và News Corp đã khởi động cuộc thương lượng sau khi Yahoo cắt giảm 1.000 việc làm (tương ứng 7% tổng số nhân công của hãng).

Hiện tập đoàn truyền thông News Corp đang quan tâm đến việc đưa trang web hệ thống cộng đồng trực tuyến MySpace.com cùng các tài sản Internet khác vào Yahoo để đổi lấy 20% hoặc hơn cổ phần của Yahoo.

Theo đánh giá của các nhà phân tích, việc Yahoo thiết lập quan hệ đối tác với News Corp hoặc với bất kỳ công ty nào khác có thể nằm trong chiến lược tập đoàn này để tạo sức ép buộc Microsoft tăng giá chuyển nhượng.

Trước nguồn tin các cố vấn của Microsoft đang ráo riết vận động hậu trường nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các cổ đông Yahoo và cũng để quyết định xem họ cần nâng mức giá lên bao nhiêu để Ban giám đốc Yahoo chịu ngồi vào bàn thương lượng một thỏa thuận, Giám đốc Điều hành Yahoo Jerry Yang kêu gọi các cổ đông tin tưởng vào Cty cũng như các nhà lãnh đạo Cty.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, cổ phiếu của Yahoo tăng 31 xu Mỹ lên 29,88 USD/cổ phiếu, cổ phiếu Microsoft tăng 62 xu Mỹ lên 28,96 USD, trong khi cổ phiếu News Corp lại giảm 10 xu xuống 19,93 USD/cổ phiếu.

Dựa trên giá trị thị trường hiện tại của Microsoft, đề nghị mua bằng cả tiền mặt và hoán đổi cổ phiếu của Microsoft đối với Yahoo hiện chỉ tương đương với 29,50 USD/cổ phiếu, hay 41 tỷ USD.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá