Yahoo hợp tác với Symantec

Tập đoàn Yahoo, với sự hợp tác của hãng bảo mật Symantec, hôm 25/7 đã công bố gói phần mềm bảo mật Internet có tên gọi là Norton Internet Security.

Gói phần mềm này được thiết kế để bảo vệ người dùng tránh khỏi những mối đe dọa trực tuyến như virus hay phần mềm gián điệp.

Bộ phần mềm này bao gồm các sản phẩm Norton AntiVirus và Norton Personal Firewall của Symantec.

Người dùng Yahoo có thể tải về dùng thử bộ sản phẩm này trong vòng 30 ngày, sau đó nếu muốn dùng tiếp thì họ sẽ phải trả một khoản phí là 50 USD để đăng ký sử dụng trong vòng 12 tháng.

Mức giá này được Yahoo và Symantec miêu tả là một mức giá "đặc biệt ưu đãi".

Yahoo sẽ chịu trách nhiệm quảng bá bộ sản phẩm này trên website, công cụ tìm kiếm cũng như các sản phẩm khác của hãng này, như thanh công cụ trình duyệt.

Yahoo và Symantec đã có mối quan hệ hợp tác từ nhiều năm nay. Thí dụ, hiện Yahoo vẫn sử dụng công nghệ bảo mật của Symantec trong dịch vụ thư điện tử Yahoo Mail. Đồng thời, hai công ty này cũng hợp tác đưa ra một thanh công cụ trình duyệt.

Với thỏa thuận mới này, Yahoo đã có công cụ để cạnh tranh với một gói sản phẩm tương tự mà đối thủ AOL đang thử nghiệm có tên là Total Care, trong đó sử dụng công nghệ bảo mật của McAfee, đối thủ của Symantec.

Thỏa thuận này cũng sẽ giúp tăng lượng phát hành sản phẩm cho Symantec, đúng vào thời điểm sau khi Microsoft ra mắt bộ phần mềm bảo mật OneCare PC hồi tháng 6.

Bộ sản phẩm OneCare, bao gồm các tính năng tối ưu hóa máy tính, chống spyware, tường lửa, sao lưu, chống virus, có mức giá 50 USD cho một năm đăng ký sử dụng trên ba máy tính cài Windows XP.

Các khách hàng hiện có nhu cầu và muốn có tất cả mọi sự hỗ trợ để tự bảo vệ trước những mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm và ngày càng nhiều hơn. Những công ty như Yahoo nhận thức rõ rằng việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm bảo mật sẽ giúp họ giữ chân được các khách hàng và thu hút được thêm những khách hàng mới.

Việc này cũng sẽ thuyết phục được người dùng chi nhiều hơn cho các dịch vụ trực tuyến, một điều hết sức quan trọng đối với việc kinh doanh quảng cáo trực tuyến của Yahoo.

Theo PC World

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá