Yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ là... tình dục?!

Đối với nhiều người, cái nhìn đầu tiên cũng là quá đủ để họ xác định đó chính là “một nửa” của đời mình. Nhưng các nhà khoa học lại không nghĩ vậy, họ cho rằng yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ là "tình dục" và "cái tôi" mà thôi.

Để chứng minh điều này, tiến sĩ Ben Jones thuộc trung tâm nghiên cứu Đại học Aberdeen và cộng sự của ông đã làm một cuộc khảo thí đối với một nhóm tình nguyện viên.

Họ cho nhóm tình nguyện viên nhìn vào 4 nhóm hình khác nhau: hình những chàng trai, cô gái vui tươi và hình những chàng trai, cô gái cáu gắt. 

Qua phân tích ánh mắt thẳng và ngang của tình nguyện viên, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những tấm hình hấp dẫn và người trong hình nhìn thẳng với ánh mắt “mời chào” thường khiến cho các tình nguyện viên cảm thấy bị hấp dẫn và “xiêu lòng”.

“Người ta thường trở nên hấp dẫn trong mắt người hấp dẫn mình”- tiến sĩ Ben Jones giải thích.

“Điều này khá quan trọng, bởi nếu bạn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt đối phương, bạn dễ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt họ. Kết luận này cũng cho thấy, sự hấp dẫn ở đây không phụ thuộc nhiều vào vẻ đẹp mà phụ thuộc vào ánh mắt “mời chào” của đối phương”.

Chưa biết kết luận của tiến sĩ Jones sẽ được kiểm chứng như thế nào nhưng đây có thể sẽ là một gợi ý để đi "chinh phục". Hãy nhìn thẳng bằng một ánh mắt đắm đuối, biết đâu bạn sẽ tìm đươc điều gì đó trong ánh mắt của đối phương.

Theo VTC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá