Yobanbe phát tán thư: Xuất phát từ sự thiện ý?

TP - Sau khi Tiền phong đăng bài phản ánh, thư của trang web Yobanbe tự động gửi mail đến nhiều người, dù họ không có yêu cầu, Ban quản trị Yobanbe đã có giải thích về việc này.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc truyền thông Yobanbe – cho biết: “Mọi chuyện đều xuất phát từ thiện ý của Yobanbe.

Mục đích tạo nên mạng xã hội Yobanbe là tạo nên sự chia sẻ, tạo nên một cộng đồng.

Chính vì thế, khi đưa vào sử dụng dịch vụ chuyển nhà cho Blogger từ Yahoo!360 sang Yobanbe, chúng tôi muốn giúp người dùng có thể gửi thư đến cho hệ thống bạn bè mình một cách dễ dàng để cùng chia sẻ dịch vụ.

Trong quá trình gửi giúp thư, chúng tôi không hề nhận được bất kỳ một lời phàn nàn nào từ chính các thành viên của mình. Phải đến khoảng nửa tháng sau, chúng tôi mới nhận được một số phản hồi từ các Blogger. Đây là những Blogger có công việc, chức vụ khá đặc thù và không muốn thông tin về danh sách bạn bè của mình bị tiết lộ.

Ngay lập tức, bộ phận kỹ thuật của Yobanbe đã xử lý bằng cách tạo thêm một phần phía dưới với nội dung chính: “Bạn có muốn gửi thư mời đến bạn bè của mình không?”.

Chúng tôi nghĩ rằng, từ đó trở đi, chúng tôi đã giải quyết được thắc mắc của người sử dụng.

Cũng xin nói rõ là để chuyển nhà từ Yahoo!360 sang Yobanbe, thành viên chỉ cần khai báo ID cho Ban quản trị. Vì thế, mọi thông tin sở hữu cá nhân đều được giữ bí mật (ngay cả chúng tôi cũng không hề biết).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá