Apple thừa nhận là nạn nhân của tin tặc Trung Quốc

Hãng tin Reuters cho biết trong một bài báo độc quyền vừa được họ đăng lên rằng, hôm 19-2, Apple thừa nhận là nạn nhân của một số cuộc tấn công gần đây, do nhóm tin tặc Trung Quốc từng “đánh” Facebook thực hiện.

Apple thừa nhận là nạn nhân của tin tặc Trung Quốc

> Hãng máy tính Mỹ cáo buộc quân đội Trung Quốc chỉ đạo tin tặc 

Ảnh minh họa: thenewstribe.com
Ảnh minh họa: thenewstribe.com.

Đáng chú ý, Reuters đã gọi động thái trên của Apple là “lời thừa nhận chưa từng có về tình hình vi phạm an ninh mạng đang ngày càng phổ biến”.

Được biết, những tin tặc xuất phát từ quốc gia đông dân nhất thế giới đã tấn công Apple bằng cách lây nhiễm virus cho “một lượng nhỏ” máy tính Mac của nhân viên Apple.

Dù thừa nhận như vậy song phía nhà sản xuất iPhone và iPad vẫn cho rằng “chưa có bằng chứng nào cho thấy các tin tặc đã khai thác được dữ liệu từ Apple”.

Apple đang lên kế hoạch tung ra một công cụ phần mềm để bảo vệ khách hàng khỏi những ứng dụng độc hại trong những đợt tấn công vừa qua.

Trước đó, vào hôm thứ Sáu (16-2), Facebook tiết lộ, họ là nạn nhân của một đợt tấn công mạng hết sức tinh vi do nhóm tin tặc đến từ Trung Quốc thực hiện. Nhóm này cũng được cho là đã tiến hành các cuộc tấn công khác nhắm vào nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá