Biến thể mã độc Flashback chưa buông tha máy Mac

Intego, một hãng bảo mật Mỹ, vừa phát hiện một chủng biến thể mới của mã độc Flashback, tên gọi Flashback.S, tiếp tục tấn công vào lỗ hổng Java có trong Mac OS X.

Biến thể mã độc Flashback chưa buông tha máy Mac

Vẫn khai thác lỗ hổng Java mà Apple đã cung cấp bản vá, mã độc Flashback.S có thể tự cài đặt mà không đòi hỏi nhập mật khẩu. Sau đó, nó sẽ tự “trú chân” tại hai địa điểm riêng biệt nhau bên trong thư mục gốc của hệ điều hành trong máy nạn nhân, rồi xóa mọi file và thư mục có bên trong đường dẫn “/Library/Caches/Java/cache” nhằm tránh bị phát hiện.

Theo Hãng bảo mật Intego, đơn vị đầu tiên phát hiện biến thể Flashback.S, loại mã độc mới này đang “lây lan với tốc độ rất nhanh trong cộng đồng người dùng Mac”.

Vừa qua, trên một số trang công nghệ còn xuất hiện thông tin "1/5 máy Mac trên toàn thế giới bị nhiễm mã độc". Con số tuy gây ra sự tranh cãi nhưng cũng là hồi chuông cảnh báo về bảo mật và mức độ cảnh giác của người dùng Mac.

Trước mắt, Intego cho biết những máy Mac nào đã có phần mềm an ninh Intego VirusBarrier X6, Xcode hoặc Little Snitch sẽ được miễn nhiễm trước Flashback.S.

Theo Trí Vương
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng