B&N sẽ 'đáp trả' Nexus 7 bằng tablet Nook mới

TPO - Đối thủ tiềm năng của Nexus 7, Nook, mẫu máy tính bảng của hãng Barnes & Noble (B&N) cũng lên tiếng trong cuộc đua cạnh tranh máy tính bảng.

B&N sẽ 'đáp trả' Nexus 7 bằng tablet Nook mới

Trước khi Google giới thiệu Asus Nexus 7, thị trường máy tính bảng giá rẻ gần như nằm trong sự thống trị của Amazon Kindle Fire và B&N Nook.

Tuy nhiên, vị thế của cuộc đua đang thay đổi khi Nexus làm điên đảo cộng đồng Android.

Điều đó đồng nghĩa các “đối thủ” phải tự làm mới mình, hoặc chấp nhận nhường ngôi vị vô điều kiện cho Google Nexus 7.

Vì thế, ngay sau khi Nexus 7 ra đời, nhiều thông tin cho hay, Apple cũng tham gia cạnh tranh với mẫu iPad mini giá “mềm” hơn, Kindle Fire thế hệ mới.

Mới đây nhất, đối thủ tiềm năng của Nexus 7, Nook, mẫu máy tính bảng của hãng Barnes & Noble (B&N) cũng "đánh tiếng".

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, B&N nhấn mạnh Nook với màn hình 7inch thế hệ mới sẽ sở hữu công nghệ màn hình chưa từng xuất hiện trên thị trường máy tính bảng trước đó. Nguồn tin này chưa tiết lộ cụ thể công nghệ gì, nhưng do chính B&N phát triển với sự giúp đỡ của đối tác nước ngoài.

Điều quan trọng là loại màn hình này chưa từng được áp dụng cho phân khúc máy tính bảng trước đó. Chúng ta có thể dự đoán, nhờ nó mà thiết kế của máy tính bảng sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn.

Ngoài ra, với Nook thế hệ mới, B&N vẫn tiếp tục đào sâu vào “trải nghiệm đọc”, đồng thời bổ sung một số tính năng mới liên quan tới việc duyệt sách điện tử. Kho dữ liệu Nook Store cũng mở rộng tùy chọn đa phương tiện hoàn toàn mới.

Mặc dù chưa biết chính xác tính năng mới của Nook, nhưng rõ ràng hiện tại thì Nook đang chậm một bước so với Nexus 7 với Google Play và Kindle Fire với dịch vụ video của Amazon, về khả nnawg duyệt video và chơi nhạc.

Nhiều khả năng Nook sẽ bắt tay chặt chẽ với Microsoft hơn nữa trong việc phát triển thế hệ mới của Nook, như tích hợp Xbox Live cho trải nghiệm xem phim, nghe nhạc. Dù vậy, Nook sẽ tiếp tục chạy trên nền tảng Android chứ không phải Windows 8 như tin đồn.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào xung quanh giá bán của Nook thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, muốn có tính cạnh tranh cao, ít nhất B&N phải định giá Nook tương đương Kindle Fire, khoảng 200USD.

Gia Bảo
Theo CNet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá