Facebook sẽ có công cụ tìm kiếm cạnh tranh Google

TPO - Ông chủ của mạng xã hội Facebook đã lên tiếng khẳng định về tương lai của công cụ tìm kiếm của riêng mình và sẽ cạnh tranh với “Gã khổng lồ” Google theo một chiến lược hoàn toàn khác biệt.

Facebook sẽ có công cụ tìm kiếm cạnh tranh Google

Facebook sẽ có công cụ tìm kiếm cạnh tranh Google - ảnh 1

Mark Zuckerberg chia sẻ trên sân khấu của diễn đàn công nghệ Disrupt (do TechCrunch vừa tổ chức) về cơ hội Facebook sáng tạo nên một công cụ tìm kiếm hoàn toàn nghiêm túc.

“Chúng tôi giải quyết hàng tỷ thắc mắc mỗi ngày”, Mark chia sẻ. “Dường như, Facebook đang có một vị thế đặc biệt để trả lời những câu hỏi của mọi người. Một ngày nào đó, chúng tôi sẽ ra mắt nó (công cụ tìm kiếm). Hiện tại, Facebook có nhóm phát triển công cụ này”.

Ông chủ trẻ tuổi này cũng giải thích thêm, người sử dụng thực sực đang muốn tìm kiếm những câu trả lời trên mạng xã hội. Ví dụ, tôi có thể đi ăn sushi ở đâu? Đó là một trong những điều người dùng mong muốn có thể tìm kiếm, chứ không phải kết quả dựa trên lý thuyết chung chung”.

“Công việc tìm kiếm đang thực sự phát triển để đưa ra cho người dùng những câu trả lời chính xác, cụ thể nhất. Tôi có một câu hỏi về vấn đề cụ thể và trả lời câu hỏi này cho tôi – công cụ tìm kiếm chỉ đơn giản là vậy”, Mark nói.

Đây là điều mà Google nhận thức được và không có gì ngạc nhiên khi công ty này quyết định xã hội hóa sản phẩm của mình với mạng xã hội Google+. Vậy một công cụ tìm kiếm của Facebook có gì khác biệt?

Nếu bạn nghĩ nó chỉ đơn giản là những thông tin do Facebook sở hữu và được sắp xếp thì ít nhất Facebook đã có xuất phát điểm tốt hơn các đối thủ khác khi muốn xây dựng công cụ tìm kiếm thành công. Vấn đề còn lại chỉ là câu trả lời dựa trên những thông tin đó hiển thị ra sao.

Từ khi Facebook kinh doanh thuận lợi, gồm cả việc đầu tư với Microsoft, công ty này trở nên thân thiết hơn với đội ngũ chịu trách nhiệm Bing của Microsoft, như thể họ đang làm ra sản phẩm của chính mình vậy.

Gia Bảo
Theo TechCrunch

Dịch

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá