Firefox 16 cập nhật phần mềm bảo mật

TPO - Trang tin PCWorld mới đây đưa tin, Mozilla Firefox 16 đang cập nhật một phần mềm bảo mật mới nhằm giải quyết vấn đề an ninh cho người sử dụng khi sử dụng trình duyệt này.

Firefox 16 cập nhật phần mềm bảo mật

> Firefox 16 ra mắt, khởi động nhanh và mượt mà hơn

Mozilla Firefox 16 liên tục cập nhật phần mềm bảo mật
Mozilla Firefox 16 liên tục cập nhật phần mềm bảo mật.

Đây là lần thứ hai trình duyệt “con cáo lửa” phải cập nhật phần mềm bảo mật. Theo đó, các vấn đề bảo mật liên quan đến Location trên thanh trình duyệt của Firefox sẽ được cung cấp. Điều này giúp người sử dụng ngăn chặn được việc bị các website khác chèn vào không theo ý muốn.

Ngoài ra, phần mềm bảo mật mới một phần sẽ không cho phép sự thâm nhập của các hacker.

Cũng trong thời gian này, Mozilla cũng cập nhật ứng dụng Thunderbird, trình quản lý mai vào phiên bản Firefox 16 mà trong phiên bản Firefox 15 đã sử dụng.

Firefox 16 ra mắt hôm 9 tháng 10 và được cho là trình duyệt khởi động nhanh và mượt mà hơn. Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần chào đời, đã có không ít khuyến cáo về an ninh được đưa ra trong đó có 11 khuyến cáo về vấn đề bảo mật được đánh giá là “nghiêm trọng”.

Trong 24 giờ đầu tiên ra mắt, Mozilla đã phải ngửng tải một số phần mềm vì lo ngại an ninh. Giải quyết trục trặc đầu tiên này, Mozilla đã phát hành phiên bản 16.0.1 để vá lỗ hỏng bảo mật.

Nguyễn Thủy
Theo PCWorld

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá