Firefox 4 đơn giản hơn, nhanh hơn

TPO - Tuần này, Mozilla công bố kế hoạch chi tiết cho trình duyệt Firefox phiên bản 4 với một số tính năng mới được hứa hẹn trong trình duyệt Internet nguồn mở.

Firefox 4 đơn giản hơn, nhanh hơn

Erica Josstedt, nhân viên PR của Mozilla tiết lộ kế hoạch của hãng, Firefox 4 sẽ được trú trọng nâng cấp về tốc độ, sức mạnh, tính năng bảo mật, chính thức được “lên kệ” vào cuối năm nay.

Erica cho biết, Mozilla muốn biến Firefox thực sự trở thành trình duyệt siêu tốc độ, cho phép ứng dụng công nghệ web tiêu chuẩn mở mới, giúp người sử dụng có thể kiểm soát hoàn toàn dữ liệu và lịch sử duyệt web.

Không chỉ nhanh hơn, Firefox 4 sẽ được đơn giản hóa. Một số nút được bỏ bớt, trong một số trường hợp, cả nút 'home' và 'stop' cũng đều được giảm thiểu.

Trong khi nút ‘stop” không thực hiện chức năng gì, nút ‘home’ lại đóng vai trò chính trong kiểm soát duyệt web.

Ngoài ra, việc chuyển đổi các thẻ duyệt cũng dễ dàng hơn. Firefox 4 cho phép người sử dụng bắt đầu duyệt chỉ cần gõ URL của thẻ duyệt mà bạn muốn trên thanh địa chỉ. Sau đó, Firefox sẽ đưa ra những gợi ý đề nghị lựa chọn thẻ duyệt.

Mozilla khẳng định, Firefox 4 sẽ hoạt động ổn định hơn, nhờ việc yêu cầu ít các chương trình add-on hơn cho những chức năng bổ sung. Chương trình sử dụng ngôn ngữ lập trình web mới, HTML5, cho phép chạy video, các nội dụng đa phương tiện khác mà không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3, như phần mềm Flash của Adobe System.

Với Firefox 4, bạn sẽ không phải khởi động lại hay đợi trong khi cập nhật nhiều plug-in, vì vậy người sử dụng sẽ bớt thấy rắc rối hơn, theo Mozilla.

Hiện, Firefox là trình duyệt phổ biến thứ hai trên thị trường trình duyệt, chỉ sau Internet Explorer (IE) của Microsoft. Microsoft cũng đang có kế hoạch nâng cấp lên IE9.

Huy Nghĩa
Theo Yahoo, Tom’s Hardware

Dịch

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá