Google phát triển ứng dụng bản đồ riêng cho iOS

TPO - Hệ điều hành iOS 6 ra mắt với nhiều nâng cấp, trong đó thay đổi lớn phải kể tới dịch vụ bản đồ.

Google phát triển ứng dụng bản đồ riêng cho iOS

Apple đã quyết định từ bỏ Google Maps, thay vào đó dùng cơ sở dữ liệu của hãng Tomtom và một số hãng khác. Điều này có thể bất lợi với một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, vì dịch vụ bản đồ của Tomtom chưa hỗ trợ tốt.

Tuy nhiên, các tín đồ của Apple có thể yên tâm cập nhật lên iOS 6 mà có thể bỏ qua nhược điểm về bản đồ và vẫn có thể sử dụng Google Maps.

Mới đây, ông Jeff Huber, phó giám đốc trưởng bộ phận Thương mại và Địa Phương của Google đã chia sẻ trên trang Google+ của mình: “Chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp trải nghiệm Google Maps tuyệt vời cho iOS”.

Điều đó đồng nghĩa với việc Google đang phát triển ứng dụng bản đồ cho riêng hệ điều iOS. Mặc dù không phải dịch vụ mặc định của hệ điều hành này, nhưng ứng dụng Google Maps trên iOS vẫn được kỳ vọng sẽ thu hút người sử dụng.

Việc Apple giới thiệu dịch vụ bản đồ của riêng mình, Apple Maps, bắt đầu sử dụng từ iOS 6. Đó là câu trả lời đầu tiên của Apple với thế độc quyền trong dịch vụ bản đồ của “Gã khổng lồ” Google.

Dịch vụ Maps mới trên iOS 6 còn có thêm một số tính năng mới như dạng bản đồ Flyer 3D với giao diện ấn tượng.

Hơn nữa, chắc chắn rằng, dịch vụ Google Maps sẽ cho phép tải về miễn phí. Dự kiến, Google Maps cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện Google I/O.

Gia Bảo
Theo SlashGear

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng