Google ra mắt máy tính siêu nhỏ có thể đeo như kính

TPO - Thiết bị tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim giả tưởng, nay Google sẽ đưa vào thực tế để nâng tầm giá trị tìm kiếm trong cuộc sống đời thường với máy tính siêu nhỏ, mỏng có thể đeo trước mắt.

Google ra mắt máy tính siêu nhỏ có thể đeo như kính

Các kỹ sư thuộc phòng thí nghiệm Google X của Google đang hoàn thiện thiết kế “máy tính siêu nhỏ có thể đeo như kính” chạy hệ điều hành Android quen thuộc.

Chiếc máy tính siêu công nghệ có dạng kính đeo mắt sử dụng màn hình cảm ứng trong suốt, cung cấp rất nhiều thông tin về thế giới thực, tương tự công cụ Google tìm kiếm thông thường.

“Thiết bị mới hiện đang trong công đoạn phát triển hoàn thiện. Nó giống một chiếc kính đeo mắt thông thường, kể cả về kích thước, độ mỏng, vậy nên người sử dụng có thể đeo mọi lúc”, chuyên gia Seth Weintraub đến từ Google, chia sẻ.

“Mọi thông tin hiển thị trên màn hình trong suốt, có giao diện tương tự máy tính thông thường để người dùng dễ làm quen hơn. Sẽ có vài nút bấm trên gọng kính để điều khiển việc tìm kiếm”, ông Seth nói thêm.

Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất điện tử đã cho ra đời sản phẩm sử dụng kính trong suốt như Sony Ericsson hay Samsung, vậy nên thiết bị mới của Google hoàn toàn khả thi.

Chiếc máy tính đeo mắt chạy trên nền tảng Android của Google. Thông tin này sát với những khẳng định của hãng về tham vọng phát triển Android vượt ra ngoài smartphone, cụ thể là chiếc máy tính có thể đeo được này. Thậm chí, chiếc kính mới sử dụng định vị toàn cầu GPS có khả năng tìm kiếm địa điểm thực hoàn hào hơn.

Thay vì phải nhìn xuống các thiết bị chạy ứng dụng bản đồ, người dùng dễ dàng tìm kiếm mọi thứ họ cần khi thông tin hiển thị theo từng lớp trên màn hình trong suốt của máy tính đeo mắt của Google. Rất có thể, thiết bị này còn tích hợp công nghệ điều khiển giọng nói mà Google đang phát triển để cạnh tranh với Apple Siri, vậy nên nó không cần tới màn hình cảm ứng.

Google thừa nhận, hãng có một phòng thí nghiệm bí mật, Google X, nơi mà các nhà khoa học sáng tạo những ý tượng độc đáo và kỳ lạ. Thậm chí, hầu hết nhân viên của Google còn không biết về sự tồn tại của phòng thí nghiệm này.

Gia Bảo
Theo DM

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá