Hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật ở website của VTC

Trên các diễn đàn mạng hôm nay (3 - 8) xôn xao thông tin website www.vtc.com.vn của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC bị hack.

Hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật ở website của VTC

Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Internet Việt Nam (sở hữu www.vtc.com.vn) xác nhận việc hacker phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên www.vtc.com.vn.

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 04 phút ngày 3-8, một hacker truy cập vào hệ thống quản trị của website www.vtc.com.vn, để lại cảnh báo về lỗ hổng bảo mật, chụp hình và đưa lên diễn đàn về công nghệ thông tin, chứ không có hành động phá hoại nào khác.

“Đây chỉ là hành động nhắc nhở lỗi bảo mật cho quản trị mạng chứ không phải một cuộc tấn công có chủ ý phá hoại”, ông Tuấn nhận định.

Cũng theo ông Tuấn, ngay sau khi nhận được thông tin, đội ngũ kỹ thuật của đơn vị này đã khắc phục. Đến 9 giờ sáng 3-8, lỗi về bảo mật trên đã được khắc phục xong.

Hiện, www.vtc.com.vn cung ứng dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet với việc phát trực tuyến 10 kênh truyền hình (VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTC1, VTC2, VTC10, Hanoi1, HTV7, HTV9) và bốn kênh phát thanh (VOV1, VOV2, VOV3, VOV5).

Website này thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày từ 130 quốc gia trên thế giới.

Theo Trung Hiền
Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng