Hãng Google tung ra phiên bản Chrome for Android

Google vừa có bước đi đầy nỗ lực nhằm kết thúc cuộc tranh luận trình duyệt di động nào hoạt động tốt nhất trên nền tảng Android, bằng việc tung ra phiên bản Chrome chính thức dành cho Android.

Hãng Google tung ra phiên bản Chrome for Android

Trước đó, Chrome for Android mới chỉ được cung cấp dưới dạng phiên bản thử nghiệm (Beta), song kể từ hôm 27 - 6 thì trình duyệt này đã được ra mắt chính thức trên gian hàng ứng dụng trực tuyến Google Play.

Tuy nhiên, Chrome for Android mới chỉ hỗ trợ cho các thiết bị cài Android 4.0 Ice Cream Sandwich trở lên.

Google nói rằng phiên bản Chrome for Android nói trên “đảm bảo sự ổn định và cải thiện hiệu suất hoạt động kể từ bản Beta cuối cùng, đồng thời có một số điều chỉnh giao diện người dùng, đặc biệt là những chi tiết để hướng tới máy tính bảng.”

Những tính năng nổi bật của Chrome for Android có thể kể đến là: đồng bộ hóa dữ liệu gồm các tab đang mở, phần đánh dấu và mật khẩu từ trình duyệt desktop để dễ dàng chuyển sang smartphone hay tablet, gửi các trang web đang mở trên trình duyệt Chrome phiên bản desktop sang smartphone và tablet để tiếp tục xem, cũng như khả năng chuyển đổi qua lại giữa các tab.

Người dùng thiết bị Android có thể tải về phiên bản trình duyệt Chrome chính thức tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.android.chrome./.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng