Khi máy tính xuất hiện thư mục lạ

Máy tính xuất hiện thư mục Recycler ẩn trong ổ E, bạn khuyên nên cài lại vì đó là virus. Vậy tôi có phải cài lại máy không?

Khi máy tính xuất hiện thư mục lạ

Khi máy tính xuất hiện thư mục lạ - ảnh 1

Trả lời: folder Recycler đề cập không phải virus. Đó là thư mục do Windows tạo ra để lưu trữ những file đã xóa trong quá trình sử dụng.

Nếu muốn khôi phục lại những file trên, người sử dụng có thể tới thư mục Recycler này để phục hồi. Vì vậy, bạn không cần cài đặt lại máy tính.

Để tắt thư mục Recycler, hãy nhấn vào thanh Start rồi chọn Control Panel. Một cửa sổ mới xuất hiện, hãy click vào Appearance and Personalization Folder Options.

Tại đây, người sử dụng nhấn tab View rồi chọn Restore Defaults và kết thúc bằng cách click Ok.

Bên cạnh đó, để tránh gặp phải tình trạng PC bị hỏng do virus tấn công, bạn nên trang bị cho mình phần mềm diệt virus bản quyền.

Kaspersky là cái tên được khá nhiều người lựa chọn. Đây là chương trình giúp PC ngăn chặn tốt hơn các phần mềm độc hại, đặc biệt là các rootkit được tìm thấy trong hệ thống vào thời điểm nó được cài đặt.

Ngoài ra, khả năng phòng vệ của phần mềm mới cũng sẽ được cải tiến để chống lại malware cố gắng len lỏi phá hoại chính Kaspersky.

Cách sử dụng Kaspersky không quá cầu kỳ. Trước hết, hãy tải phần mềm tại địa chỉ: www.kaspersky.com hoặc http://kaspersky.nts.com.vn/ rồi cài đặt và kích hoạt như bình thường. Sau khi được khởi động, chương trình sẽ bắt đầu làm việc.

Nó có nhiều tính năng để bạn lựa chọn như Web Anti-Virus (diệt virus khi PC nối mạng), Proactive Defense, File Anti-Virus (bảo vệ các ổ đĩa của máy tính)…

Bạn có thể chọn một trong số ấy và click vào ô Start để bắt đầu. Kaspersky sẽ tìm và diệt tất cả virus, mã độc đang “có mặt” trong PC.

Theo VTV

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá