Khởi động chiến dịch 'biết nhiều hơn, hữu ích hơn'

TPO - Nằm trong khuôn khổ Ngày an toàn thông tin, ngày 21-11, VNISA và VNCERT phối hợp cùng Google ra mắt chiến dịch “Biết nhiều hơn, hữu ích hơn”.

Mục đích nhằm giới thiệu các công cụ đơn giản và dễ sử dụng giúp người sử dụng internet Việt Nam được an toàn hơn khi truy cập.

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc VNCERT: “Hiện Việt Nam đã có hơn 30 triệu người truy cập mạng và số này ngày càng tăng cao với tốc độ trung bình 14,6% trong 5 năm qua”. Lợi ích của việc dùng Internet có thể đo đếm được khi nó mang lại 0,9 % GDP hàng năm.

Chính vì vậy, các hoạt động hỗ trợ càng trở nên quan trọng nhằm giúp người dùng hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng web, cũng như phương thức tối ưu để sử dụng mạng một cách an toàn và quản lý tốt việc chia sẻ thông tin cá nhân.

Hưởng ứng ngày An toàn Thông tin Quốc gia 2012, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Google đã có sáng kiến và ra mắt chiến dịch “biết nhiều hơn, hữu ích hơn” nhằm phần nào phổ biến những kỹ năng, phương pháp, thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện nhất giúp người dùng Việt Nam sử dụng Internet được an toàn.

Để có thể kiểm tra lại kiến thức về việc truy cập mạng Internet một cách an toàn, bạn có tham khảo “Biết nhiều hơn hữu ích hơn” tại địa chỉ www.google.com/intl/vi/goodtoknow

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng