Máy tính bảng chạy Android 4.0 giá chỉ 4 triệu đồng

TPO - Google Android 4.0 Ice Cream Sandwich là phiên bản đầu tiên của hệ điều hành của Google được thiết kế hỗ trợ cả điện thoại và máy tính bảng.

Máy tính bảng chạy Android 4.0 giá chỉ 4 triệu đồng

Máy tính bảng chạy Android 4.0 giá chỉ 4 triệu đồng - ảnh 1

Điều này đồng nghĩa với việc những sản phẩm máy tính bảng rẻ tiền đã có thể sử dụng nền tảng Android.

Công ty MIPS đến từ Mỹ tiên phong khởi xướng trào lưu này khi chính thức tung ra thị trường mẫu máy tính bảng Novo 7 sử dụng Android 4.0, bộ xử lý Ingenic Xburst tốc độ 1GHz, nhưng điều đáng nói là máy chỉ có giá bán 200 USD (hơn 4 triệu đồng).

Cho đến tận gần đây, nhiều “gã khổng lồ” trong ngành điện tử với thế mạnh máy tính bảng mới chỉ cập nhật hệ điều hành Android 2.3 cho các sản phẩm của mình sau khi Google chỉ hỗ trợ vài đối tác thân tín để cung cấp nền tảng Android 3.0.

Máy tính bảng chạy Android 4.0 giá chỉ 4 triệu đồng - ảnh 2

Như vậy, thực tế là hầu hết máy tính bảng có giá trên 200USD đều đang sử dụng hệ điều hành Android dành cho smartphone mà thôi, đồng thời thiếu sự hỗ trợ chính thức từ Google Android Market và các ứng dụng Google như Gmail, Youtube và Google Maps.

Chiếc máy tính bảng giá 4 triệu đồng MIPS Novo 7 chạy Android phiên bản 4.0 nếu đặt cạnh siêu phẩm Asus Eee Pad Transformer Prime cũng không hề kém cạnh là mấy. Tất nhiên, bạn phải chấp nhận thực tế là “tiền nào của ấy”.

Novo 7 không thể ngang bằng về tốc độ xử lý, khả năng đồ họa bằng những thiết bị đắt tiền. Nhiều ứng dụng Android không dược thiết kế để chạy trên thiết bị với bộ xử lý của chính hãng MIPS tạo ra, vì vậy phần mềm ứng dụng cho chiếc máy tính bảng này cũng bị hạn chế. Dù vậy, Novo 7 vẫn có giao diện người dùng quen thuộc.

Máy tính bảng mới của MIPS hiện đã được bán trên thị trường Trung Quốc, thông qua hãng Ainol Electronics và sẽ sớm có mặt tại Mỹ và một số thị trường khác.

Novo 7 được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm 7inch, hỗ trợ kết nối wifi 802.11b/g/n, HDMI và phát video 1080HD. Máy sử dụng card đồ họa Vivante GC860.

MIPS cho biết, Novo 7 có cả camera trước và sau, cổng kết nối USB 2.0. Phiên bản màn hình 8 và 9inch cũng là tùy chọn.

Gia Bảo
Theo Liliputing

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá