Máy tính bảng Samsung Windows RT cạnh tranh Microsoft Surface

TPO - Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, Samsung sẽ giới thiệu mẫu máy tính bảng hoàn toàn mới, chạy trên nền tảng Windows RT của Microsoft khi hệ điều này chính thức được ra mắt.

Máy tính bảng Samsung Windows RT cạnh tranh Microsoft Surface

Cùng với Samsung, Asus và Dell cũng sẽ phát triển máy tính bảng sử dụng Windows RT, tuy nhiên, cho tới thời điểm này mới có Samsung hé lộ về “vũ khí” của mình.

Hệ điều hành Windows RT là phiên bản đầu tiên của Windows chạy trên cấu trúc ARM. Việc Windows RT ra mắt như một động thái chiến lược sử dụng đa bản Windows của Microsoft để cạnh tranh với Apple.

Ngoài ra, Microsoft còn nhận được sự hậu thuẫn của HP khi hãng cũng dự định cho ra đời máy tính bảng Windows 8, phiên bản phần mềm chỉ làm với với bộ xử lý x86, do Intel sản xuất. Và sản phẩm Windows RT đầu tiên của Samsung sẽ lộ diện vào tháng 10.

Được biết, Samsung đang tiến hành phát triển mẫu máy tính bảng Windows RT, với bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm. Thông tin này khá bất ngờ khi Samsung cũng sản xuất bộ xử lý loại nhân ARM của riêng mình với tên gọi Exynos. Trên thực tế, nhiều smartphone của Samsung cũng đang sử dụng bộ xử lý lõi tứ đó.

Hiện tại, đại diện từ Samsung, Microsoft và ARM chưa lên tiếng chính thức về thông tin kể trên.

Gia Bảo
Theo Bloomberg

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá