Micorosoft trình làng Office 2013 đầy ấn tượng

TPO - Ngày 16-7, tại một sự kiện được tổ chức ở San Franciso (Mỹ), Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft chính thức trình làng bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 với nhiều tính năng ấn tượng.

Micorosoft trình làng Office 2013 đầy ấn tượng

Office 2013
Office 2013 .

Bộ ứng dụng này gồm các phần mềm Microsoft Word, Excel, PowerPoint và Outlook vốn đã rất quen thuộc với người sử dụng hệ điều hành Windows.

Tuy nhiên, bước sang thế hệ 2013, Office (với tên mã Office 15) được thiết kế theo phong cách Metro, tối ưu hóa cho việc sử dụng trên màn hình cảm ứng hay máy tính bảng giống như Windows 8.

Nhờ đó, bộ Office 15 có khả năng làm việc với bút stylus và nhận biết chữ viết tay tốt hơn trước.

Tại mỗi ứng dụng Office, Microsoft thiết kế một phím lựa chọn chuyển đổi Touch Mode, cho phép chuyển sang hỗ trợ màn hình cảm ứng.

Micorosoft trình làng Office 2013 đầy ấn tượng - ảnh 2

Ngoài ra, Office mới tích hợp dịch vụ đám mây Skydrive và mạng xã hội Yammer. Microsoft Office 2013 có chế độ mặc định lưu trữ những tập tin văn bản trên dịch vụ SkyDrive. Nhờ đó, người người dùng có thể đồng bộ hóa các tập tin và sử dụng dữ liệu ở bất kỳ đâu, thời điểm nào, trên thiết bị nào có tài khoản SkyDrive.

Hiện tại, Micorosft mới cung cấp bản Consumer Preview dành cho người dùng Windows 7 và Windows 8. Nhiều khả năng thế hệ Windows trước đó, gồm Windows XP và Vista sẽ không được hỗ trợ. Người dùng sẽ phải chờ cho tới tận mùa Thu này mới biết cụ thể về thông tin giá bán và lịch trình phát hành Office 2013.

Micorosoft trình làng Office 2013 đầy ấn tượng - ảnh 3

“Chúng tôi đang mạnh dạn thực hiện những bước đi táo bạo cho bộ công cụ Office quen thuộc. Office mới, tích hợp nhiều công nghệ và xu hướng hiện đại, sẽ mang tới hiệu quả sử dụng tuyệt vời cho cả đối tượng người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi nhấn mạnh vào khả năng tương tác với dịch vụ điện toán đám mây của Office 2013. Đây sẽ là công cụ ăn ý và hữu hiệu của Windows 8 trong tương lai”, CEO Ballmer phát biểu tại buổi gia mắt.

Gia Bảo
Theo TechRadar

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá