Microsoft khởi xướng chương trình trao tặng phần mềm

Hôm nay (29/5), Microsoft khai mạc sự kiện NGO Connection Day lần thứ 2 tại Việt Nam. Hơn một trăm đại diện của các tổ chức NGO cùng thảo luận về những xu hướng vĩ mô của công nghệ.

Microsoft khởi xướng chương trình trao tặng phần mềm

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo.

Tại sự kiện, TechSoup Châu Á cũng chính thức khởi xướng chương trình TechSoup, nhằm giúp các tổ chức tiếp cận với các chương trình trao tặng phần mềm của Microsoft, cũng như của các công ty công nghệ khác.

NGO Connection Day được tổ chức từ năm 2005 trên toàn cầu, nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức phi chính phủ về lợi ích công nghệ cũng như xu hướng công nghệ có thể đem lại lợi ích cho hoạt động của họ, giúp họ có thể tăng cường khả năng tiếp cận và triển khai công nghệ hiệu quả.

Tại sự kiện NGO Connection Day lần thứ 2, các tổ chức NGO tại Việt Nam đã được cung cấp thông tin hướng dẫn cách đăng ký tham gia chương trình TechSoup và tiếp cận với chương trình trao tặng phần mềm của Microsoft.

Ông Mike Yeaton, Phó chủ tịch TechSoup Châu Á cho biết, các tổ chức phi chính phủ đã và đang phải đối mặt với những thách thức tương tự trong các lĩnh vực như y tế, môi trường, giáo dục…Chương trình TechSoup sẽ cung cấp các nguồn lực cần thiết để giúp họ sử dụng công nghệ hiệu quả.

“Sự kiện NGO Connection Day ngày hôm nay đánh dấu sự có mặt chính thức của TechSoup Châu Á tại Việt Nam và Microsoft sẽ luôn nỗ lực để giúp đỡ các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả những nguồn lực cũng như sản phẩm công nghệ đa dạng của của mình của chúng tôi”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh việc giới thiệu chương trình TechSoup, Microsoft và các đối tác còn trao đổi và thảo luận về những chủ đề quan trọng như công nghệ thông tin sẽ định hình tương lại như thế nào, những xu hướng vĩ mô về công nghệ sẽ thống trị thập niên tiếp theo và các tác động đến khối Phi chính phủ, những phương pháp tối ưu được sử dụng cho phương tiện truyền thông xã hội trong lĩnh vực phi lợi nhuận, các giải pháp hiệu quả từ Microsoft, nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ vượt qua những thách thức hiện nay như Microsoft Office 365, Exchange, SharePoint, Lync và giới thiệu hệ điều hành mới nhất của Microsoft – Windows 8 tới tất cả khách tham dự.

Theo nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành, cloud, social, mobility và big data được coi là 4 xu hướng công nghệ chiến lược hiện nay. Trong đó, Microsoft nhận thấy điện toán đám mây đặc biệt hữu ích trong việc giúp các tổ chức phi chính phủ vượt qua những thách thức về CNTT mà họ đang phải đối mặt, đồng thời đạt được hiệu quả trong quá trình tổ chức và triển khai dự án tại cộng đồng, cũng như giảm bớt gánh nặng từ việc thiếu hụt nhân sự và nguồn lực tài chính.

Việc hội tụ của tính năng kết nối các thiết bị, sự đổi mới phần mềm và các dịch vụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây cho phép ngày càng nhiều cá nhân và tổ chức trên thế giới truy cập thông tin, giao tiếp và hợp tác với nhau bằng những phương pháp hiệu quả hơn rất nhiều.

Điều này cho thấy, khi ngày càng có nhiều tổ chức NGO hiểu biết và ứng dụng điện toán đám mây vào hoạt động của tổ chức, cho phép họ có khả năng đem lại nhiều dịch vụ tốt hơn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng

Khám phá