Sự kiện: Thế giới Hitech

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy tính

Dưới đây là những thắc mắc về các lỗi thường gặp liên quan chủ yếu đến máy tính và cách ứng phó.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy tính

Dưới đây là những thắc mắc về các lỗi thường gặp liên quan chủ yếu đến máy tính và cách ứng phó.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy tính - ảnh 1
 

1, Laptop của tôi thường xuyên bắt sóng wifi chập chờn?Nhờ kỹ thuật Trần Anh cho biết nguyên nhân để tôi có thể khắc phục. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Việc đầu tiên dễ thực hiện nhất là tháo card Wi-Fi ra và lắp vào một máy khác để kiểm tra. Trường hợp, máy vẫn không truy cập Internet được, có thể lỗi do card không chuẩn.

Hoặc bạn kiểm tra lại vị trí máy laptop và bộ phát router để xa nhau hoặc có nhiều vật cản giữa laptop và router, thiết kế cấu tạo khe đặt card của một số dòng máy có sự cách ly với việc tiếp nhận sóng Wi-Fi. Để thử, bạn hãy chọn vị trí ngồi gần ngay các bộ tiếp sóng (Access point) hoặc Router để xem máy có bắt sóng tốt hay không. Cũng có khả năng, "cục" Access point phát sóng yếu, hoặc chặn địa chỉ Mac.

2, Máy tính của mình thường xuyên bị chậm và bị giật không biết nguyên nhân do đâu, máy mình có cấu hình như sau : Chip: Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 3.00GHz 2.99GHz, Ram: 2.00GB, Card: GeForce 9400 GT

Trả lời:

Cấu hình máy của bạn vậy cũng là khá ổn, máy giật có nhiều nguyên nhân như đường truyền không tốt, mở nhiều chương trình nên máy quá nặng, bị nhiễm virus, ứng dụng chạy cùng win quá nhiều, nhiều lỗi trên HDH...Bạn có thể kiểm tra lại để xác định rõ nguyên nhân để tìm cách giải quyết phù hợp ngoài ra, cài lại Win cũng giúp máy chạy nhanh hơn.

3, Tại sao không cài được window XP cho máy tính xách tay Lenovo?

Trả lời:

Do hiện tại máy tính xách tay của bạn không hỗ trợ cho win XP, laptop của bạn thiết lập ổ cứng ở mode SATA (Dĩa cài đặt Win XP gốc thường không có sẵn driver SATA).

Có 2 cách để có thể cài Win XP cho laptop có HDD SATA:- Vào BIOS thiết lập cho HDD ở mode IDE, sau đó cài Windows XP bình thường từ đĩa bạn đang có sẵn.- Cài đặt kèm SATA driver khi Install Windows(XP đòi hỏi phải có driver sẵn trên Floppy disk) hoặc bạn có thể tích hợp driver SATA vào dĩa cài dặt Windows XP bằng phần mềm miễn phí Nlite.

4, Không rõ vì lý do gì mà máy tôi hiện nay không thể sử dụng được chuột phải trên màn hình desktop, khiến một số tác vụ không thể thực hiện được. Khắc phục lỗi này bằng cách nào?

Trả lời:

Bạn mở Registry Editor bằng cách vào menu Run gõ Regedit > Enter và tìm đến khóa HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies. Tại đây bạn tạo một khóa mới (DWORD Value) đặt tên là NoviewContextMenu, sau đó bấm chuột phải vào khóa này chọn Modify... và thiết lập giá trị là 1. Cuối cùng khởi động lại máy tính để hoàn tất.

5, Khi cài đặt AutoCAD 2007 lên laptop sử dụng Windows 7, quá trình cài đặt diễn ra bình thường. Nhưng sau khi cài đặt thấy thông báo: “Program has known compatibility issues. Check online to see if solution availables from Microsoft website. If solutions are found, window will automatically display a website that list steps you can take”. Phía dưới có 3 nút chọn: Check for solution online, Run program, Cancel. Tôi chọn Run program nhưng chương trình vẫn không chạy được không biết nguyên nhân do đâu

Trả lời:

Lỗi này xảy ra khi AutoCAD không tương thích với phiên bản Windows 7, hoặc có thể laptop của bạn đang sử dụng bản Windows 7 64 bit và AutoCAD được cài đặt là phiên bản dành cho Windows 7 32 bit. Để sử dụng AutoCAD, bạn cần cài phiên bản phù hợp với Windows 7. Hiện tại đã có bản cài đặt AutoCAD 2010 phù hợp với mọi phiên bản Windows 7, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tin học để sử dụng.

6, Xin cho hỏi máy tính ASUS nó báo lỗi" Red boot and select prorer boot. derice or irsert boot media in select boot derice and press a key” nghĩa là như thế nào ạ?

Trả lời:

Hiện tượng như bạn tả " Red boot and select prorer boot. derice or irsert boot media in select boot derice and press a key" là do hệ điều hành của bạn mất file khởi động hệ thống của windows hoặc do máy không nhận ổ cứng bạn kiểm tra lại xem sao.

Trường hợp máy vẫn nhận ổ cứng mà bị như vậy bạn nên cài lại windows để khôi phục lại file hệ thống của windows

7, Hiện tại tôi đang dùng sản phẩm laptop HP pavilion g4, tôi mới sử dụng được tầm 3 tháng sản phẩm máy tính đã không tự sạc được pin cắm sạc vào thì không báo sạc. Thời gian gần đây máy tính đang dùng bình thường thì tự nhiên bị thoát ra không sử dụng được màn hình máy tính xuất hiện màn hình xanh, xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Hiện tượng máy không sạc được pin bạn thử kiểm tra xem khi bạn cắm điện vào bộ sạc thì có điện vào không? Bạn có thể vào control Panel -> Power Options bạn xem trong đó xem có điện vào Pin không ? Nếu trong trường hợp điện không vào máy bạn nên chuyển máy đi bảo hành kiểm tra xem phần tiếp xúc giữa sạc vào máy hoặc bộ sạc xem sao.

Hiện tượng màn hình xanh chữ trăng có nhiều nguyên nhân xẩy ra :

Lỗi windows : hiện tương này xẩy ra khi có 2 phần mền bị xung đột khi chay nên gây ra hiện tượng màn hình xanh chữ trắng.

Lỗi do phần cứng : như Ram hoặc ổ cứng ( bạn có thể dùng phần mền test ram hoặc ổ cứng trong disk hireboot để kiểm tra)

Thanh Thiên tổng hợp

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá