Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên

TPO - “Cơn sốt” ultrabook siêu mỏng có vẻ đang dần lắng xuống thì nhà sản xuất Nhật Bản mới giới thiệu “vũ khí” đầu tiên của mình – dòng Vaio T.

Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên

Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên - ảnh 1

Vaio T mang thiết kế đặc trưng của một chiếc ultrabook, siêu nhẹ và siêu mỏng. Dòng ultrabook đầu tiên của Sony dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng sáu tới với hai tùy chọn màn hình 13 hoặc 11inch.

Thế hệ ultrabook đầu tiên của Sony có thiết kế vỏ nhôm-magie, sơn xước. Máy có độ dày 17,8mm, cận với tiêu chuẩn 18mm mà Intel đặt ra cho một chiếc ultrabook tiêu chuẩn.

Sony cho biết, cả hai phiên bản đều được trang bị màn hình độ phân giải 1366x768pixel, bộ xử lý tiết kiệm năng lượng Intel Core i3 Sandy Bridge, thay vì thế hệ bộ xử lý Ivy Bridge mới nhất vừa được Intel trình làng, nhằm khắc phục nhược điểm thời lượng pin ngắn của ultrabook.

Sony đưa ra hai tùy chọn, ổ cứng SSD hoặc một HDD 320GB đi kèm với SSD dung lượng nhỏ để cho tốc độ khởi động nhanh hơn. Đặc biệt, khi đi kèm với ổ SSD duy nhất, Vaio T cho thời gian hoạt động lên đến 9 tiếng.

Thông tin cấu hình khác của Sony Vaio T còn có RAM dung lượng 4GB, card đồ họa tích hợp Intel HD 3000, cổng kết nối HDMI, camera GA, cổng mạng RJ45, hỗ trợ khe cắm thẻ SD/MMC và hệ thống âm thanh xLOUD and Clear Phase của Sony.

Theo Sony, Vaio T có chức năng “Deep Sleep Mode” (Ngủ sâu) giúp máy tiết kiệm pin hơn khi ở chế độ chờ. Ngoài ra, webcam "Exmor for PC" nâng cấp cho hình ảnh rõ nét hơn trong điều kiện ánh sáng mờ. Khi xuất hiện trên thị trường, Vaio T tích hợp sẵn phần mềm PlayMemories Home cho phép người dùng chỉnh sửa video dễ dàng hơn.

“Mỏng, nhẹ và dễ sử dụng, Vaio T đã sẵn sàng tiếp cận người tiêu dùng. Với phong cách hiện đại bằng vỏ nhôm-magie, Vaio T Series thích hợp làm bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi, hay tới văn phòng, lên giảng đường”, Sony cho biết.

Hiện tại, Sony chưa cung cấp giá bán của Viao T. Máy sẽ được bán ra từ tháng sáu tới.

Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên - ảnh 2
Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên - ảnh 3

Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên - ảnh 4
Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên - ảnh 5
Sony giới thiệu ultrabook siêu mỏng đầu tiên - ảnh 6

Gia Bảo
Theo TechRadar

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Vi tính

Mới - Nóng