10 chiếc điện thoại ảnh hưởng đến sự phát triển của Samsung

TPO - Luôn đón đầu công nghệ với những flagship “đình đám” và được người dùng công nghệ yêu thích, có thể nói Samsung là một trong những hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới. Hãy cùng nhìn lại 10 chiếc điện thoại đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc.

10 chiếc điện thoại ảnh hưởng đến sự phát triển của Samsung

Khi nhắc đến điện thoại Android, đa số người dùng đều biết đến Samsung. Hãy cùng nhìn lại 10 chiếc điện thoại ảnh hưởng đến sự phát triển của hãng này.

điện thoại Samsung - ảnh 1

1. Chiếc điện thoại Android đầu tiên của Samsung – Samsung Galaxy I7500

Mở đầu là Samsung Galaxy I7500 - chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đầu tiên của hãng. Có thể nói sản phẩm này là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự thành công vượt bậc sau này của dòng điện thoại Galaxy.

Tại thời điểm mà sản phẩm này ra mắt, hệ điều hành Android không được nhiều người ưa chuộng. Đây có lẽ là một canh bạc nhưng nó đã mở đường cho sự thành công trong việc phát triển các dòng điện thoại Android sau này của Samsung.

điện thoại Samsung - ảnh 2

2. Một trong những chiếc điện thoại chạy Windows nổi tiếng nhất – Samsung BlackJack

Trong thời gian mà hệ điều hành Windows lấn sân sang điện thoại thông minh và tạo nên những “tiếng vang” lớn, Samsung SGH-i607 (BlackJack) đã ra đời và là một sản phẩm nổi bật nhất. BlackJack sở hữu thiết kế khác lạ so với những smartphone cùng thời khi tích hợp bàn phím QWERTY ở mặt trước.

Chính bởi cái tên và thiết kế khá giống với BlackBerry mà sản phẩm này đã khiến Samsung rơi vào một vụ kiện bản quyền liên quan tới đối thủ. Nhưng bằng cách nào đó, hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc đã đi đến 1 thỏa thuận chung với “Dâu đen” và mọi chuyện đã được hòa giải.

điện thoại Samsung - ảnh 3

3. Flagship được tích hợp nhiều tính năng với chiến lược “càng nhiều, càng tốt” – Samsung Galaxy S4

Khi đạt đến đỉnh cao của sự thành công từ sớm với những chiếc smartphone Android, Samsung đã phải “ngã đau” với sự ra mắt của Galaxy S4. Siêu phẩm này không chỉ sở hữu cấu hình khủng vào thời bấy giờ mà còn được tích hợp vô vàng những tính năng.

Tuy nhiên, một vài tính năng hữu ích còn lại thì không cần thiết. Chiến lược “càng nhiều, càng tốt” áp dụng vào Galaxy S4 của Samsung đã vấp phải nhiều lời phê bình từ giới công nghệ.

điện thoại Samsung - ảnh 4

4. Smartphone sở hữu thiết kế cao cấp cùng 2 viền màn hình được vát cong – Samsung Galaxy S6 Edge

Ra mắt cùng lúc nhưng so với “người anh em” Samsung Galaxy S6, Galaxy S6 Edge đã thu hút tất cả mọi ánh nhìn với thiết kế sang trọng, độc đáo và đặc biệt là 2 viền màn hình được vát cong.

Dù cho 2 viền màn hình này không hỗ trợ nhiều trong quá trình trải nghiệm siêu phẩm này nhưng nó đã dần trở thành xu hướng phát triển cho các smartphone của hãng sau này và cho đến tận hôm nay.

điện thoại Samsung - ảnh 5

5. Thay đổi thiết kế - Samsung Galaxy Alpha

Một trong những “chất xúc tác” dẫn đến việc thay đổi thiết kế điện thoại của Samsung phải kể đến Galaxy Alpha. Trước đó, mặc dù doanh thu luôn đạt ở mức cao, nhưng Samsung luôn vấp phải 1 vấn đề lớn nằm ở thiết kế, đó chính là việc phần lớn smartphone do hãng sản xuất đều sở hữu vỏ nhựa rẻ tiền.

Với Galaxy Alpha, Samsung đã tạo một bước ngoặc lớn khi mạnh dạn dùng những vật liệu kim loại đắt tiền. Điều này đã tạo nên sức hấp dẫn riêng dành cho sản phẩm này.

điện thoại Samsung - ảnh 6

6. Đối thủ của iPhone 2G – Samsung Instinct

Trước khi phát triển smartphone thì Samsung chủ yếu tập trung nguồn lực vào dòng điện thoại phổ thông. Đến năm 2008, Samsung Instinct được ra mắt nhằm đánh bại iPhone 2G của Apple.

Sản phẩm này của Samsung đánh vào những thiếu sót của chính đối thủ đó là kết nối 3G, hệ thống dẫn đường tích hợp GPS, tải nhạc thẳng vào máy…

điện thoại Samsung - ảnh 7

7. Chiếc Phablet đầu tiên – Samsung Galaxy Note

Việc áp dụng chiến lược “càng nhiều, càng tốt” vào tính năng trên Galaxy S4 đã gặp thất bại ê chề thì cũng chiến lược này nhưng áp dụng vào kích thước màn hình, Samsung đã thành công vang dội với chiếc Phablet đầu tiên của hãng.

Galaxy Note thời đó hấp dẫn người dùng bởi cấu hình thuộc hàng khủng thời bấy giờ cùng với kích thước màn hình lớn hơn bình thường. Điều này đã đặt những bước chân đầu tiên trên con đường đến vinh quang với dòng Note cho đến tận hôm nay.

điện thoại Samsung - ảnh 8

8. Flagship đích thực đầu tiên – Samsung Galaxy I9000

Trước 2010, Samsung chỉ tập trung phát triển các dòng điện thoại phổ thông. Tuy nhiên, điều gì đến cũng phải đến, hãng đã chuyển hướng sang phát triển smartphone.

Với sự xuất hiện của Galaxy I9000, nó đánh một dấu mốc quan trọng khiến Samsung đầu tư mạnh mẽ hơn vào mảng smartphone. Galaxy I7500 xuất hiện vào năm 2009 là chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Samsung, nhưng I9000 mới đích thực là chiếc flagship và là chiếc flagship đầu tiên của hãng.

điện thoại Samsung - ảnh 9

9. Lỗi về pin phải thu hồi số lượng lớn – Samsung Galaxy Note 7

Trên con đường bước đến thành công, Samsung đã nhiều lần vấp ngã. Đỉnh điểm có lẽ chính là việc phải thu hồi gần như là hết tất cả các smartphone Galaxy Note 7 đã bán ra do lỗi về pin.

Dù đã đưa ra thị trường các sản phẩm thay thế nhưng Samsung vẫn không thể cải thiện tình hình và phải chịu nhiều lời phê bình rất tiêu cực. Rất may cho Samsung khi sự cải thiện và thành công của S8 và Note 8 đã dần lấy lại lòng tin của người tiêu dùng, quả thực sự kiện về Note 7 thực sự là một bài học đắt giá cho Samsung.

điện thoại Samsung - ảnh 10

10. Điện thoại có doanh số bán ra tương đương iPhone – Samsung Galaxy S3

Được xem là “kẻ hủy diệt” iPhone đầu tiên, nó góp phần đưa Samsung trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới. Đồng thời, Samsung đã thực hiện được một điều chưa từng xảy ra vào thời điểm đó.

Đó là việc cả 4 nhà mạng lớn ở Mỹ (Sprint, AT&T, DROIDs và T-Mobile) đều phát hành cho người dùng Galaxy S3. Khó có thể tưởng tượng được Samsung sẽ như thế nào vào bây giờ khi không có sự thành công của Galaxy S3 vào thời đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Điện thoại

Mới - Nóng