10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên

Cua nhện Nhật Bản, bọ sát thủ và khỉ Aye Aye là ba trong số những động vật có vẻ ngoài đáng sợ giống quái vật.

10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 1 Loài mực ống này có tên khoa học là Promachoteuthis sulcus. Đây là động vật thân mềm có miệng tròn, gồm tập hợp các môi xung quanh trông giống những chiếc răng ma cà rồng, theo How Stuff Works. Một tàu nghiên cứu của Đức bắt gặp nó lần đầu tiên tại độ sâu 1.829 m ở phía nam Đại Tây Dương. Ảnh: Cellar.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 2 Con côn trùng kỳ lạ này là bướm đêm chó xù (poodle moth) được phát hiện ở Venezuela năm 2009. Nó có đôi mắt đen lớn lồi ra, cơ thể có bộ lông màu trắng và hai râu dài màu nâu. Tất cả những đặc điểm trên khiến vẻ ngoài của con bướm trở nên đáng sợ. Ảnh: John Flannery.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 3 Cua nhện Nhật Bản có chiều dài chân lớn nhất trong số động vật giáp xác. Độ mở rộng chân của một cá thể trưởng thành lên tới 4 m. Chúng thường sống ở vùng duyên hải phía nam của đảo Honshu, từ vịnh Tokyo đến Kagoshima và một số vùng xa hơn. Những con cua khổng lồ nặng từ 15 đến 20 kg thường sống ở độ sâu khoảng 150 m đến 300 m dưới đáy biển. Ảnh: Jeff Rotman.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 4 Khỉ Aye Aye là loài linh trưởng sống ở Madagascar và được xếp trong nhóm có nguy cơ bị tuyệt chủng. Loài này được cho là hiện thân và điềm báo của quỷ dữ. Do đó mỗi khi xuất hiện tại các ngôi làng ở Madagascar, chúng sẽ bị giết chết. Khỉ Aye Aye có tai to, mắt lớn, ngón tay thon nhỏ và dài giống bàn tay phù thủy giúp chúng cạy côn trùng và ấu trùng trong thân cây để làm thức ăn. Ảnh: David Haring.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 5 Chuột chũi mũi sao nuốt thức ăn qua mũi. Vũ khí lợi hại của chúng là chiếc mũi hình sao được cấu tạo bởi 22 xúc tu nhạy cảm và linh hoạt với khoảng 25.000 thụ thể cảm giác. Khi đánh hơi, chúng chạm vào bề mặt vật đó bằng các xúc tu. Chuột chũi mũi sao sống ở các đầm lầy và vùng đất ngập nước của Canada và phía đông nước Mỹ. Ảnh: FLPA.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 6 Cá vảy chân gai dài có tên khoa học là Lophius piscatorius. Tuy nó có hình dạng xấu xí nhưng thịt ăn khá ngon. Đây là một trong những loài cá hiếm tại đảo Greenland, Đan Mạch. Ảnh: Borut Furlan.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 7 Ruồi bọ cạp, tên khoa học Panorpa nuptialis, là một loài ruồi sống chủ yếu ở vùng Tây Âu. Nó có cơ thể dài màu đỏ, đôi cánh màu vàng và đen, đầu giống bọ ngựa. Sở dĩ loài này được gọi là ruồi bọ cạp bởi con đực có bộ phận sinh dục lớn, trông giống ngòi của một con bọ cạp. Thức ăn của chúng là xác côn trùng chết, mật hoa và hoa quả thối rữa. Ảnh: Wikipedia.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 8 Cymothoa Exigua, loài giáp xác ký sinh thuộc họ Cymothoidae, được mệnh danh là quái vật ăn lưỡi. Chúng xâm nhập vào các con cá thông qua mang rồi bám chặt vào cuống lưỡi của cá. Một khi hiện diện ở đó, Cymothoa Exigua sẽ hút máu khiến lưỡi của vật chủ teo lại. Ảnh: Wikipedia.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 9 Bọ sát thủ Acanthaspis petax sắp xếp các xác chết con mồi trên lưng để ẩn mình khỏi những kẻ săn mồi. Cách làm này giúp chúng ít bị nhện tấn công hơn khoảng 10 lần. Ảnh: Nature.
10 quái vật có vẻ ngoài đáng sợ trong tự nhiên - ảnh 10 Loài cá giọt nước trông như một khối thạch, không có mô cơ. Chúng sống ở vùng nước sâu trong lòng đại dương. Thịt của cá giọt nước giống bánh pudding cho phép nó trôi nổi trong nước, chịu được áp suất lớn mà không bị nghiền nát. Ảnh: LoLWot.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá