10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce

Đúng là có những hãng đồng hồ sản xuất ra những sản phẩm hàng triệu đô la, thật không tưởng...

10. Audemars Piguet 

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 1 Chiếc Jules Audemars Grande Complication này có giá 780 ngàn 600 đô la.
Audemars Piguet là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ được thành lập năm 1875 bởi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet. Những chiếc đồng hồ này rất được ưa thích bởi Lionel Messi, Lebron James, Michael Schumacher và Novak Djokovic.

9. Panerai

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 2 Panerai Kampfschwimmer có giá 1 triệu đô la.
Officine Paneral là nhà sản xuất đồng hồ của Ý với lịch sử từ năm 1860. Nổi tiếng bởi sự bền bỉ và thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ như những người lính, Paneral đã từng là hãng sản xuất đồng hồ độc quyền cho Hải quân của đất nước hình chiếc ủng. Cho đến nay, tất cả các sản phẩm của hãng vẫn được sản xuất rất giới hạn và đều được đánh số đằng sau.

8. Vacheron Constantin

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 3 Chiếc Kalista này có giá...11 triệu đô la.
Jean Marc Vacheron là cha đẻ của một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất thế giới này, từ tận năm 1755. Khách hàng của những chiếc đồng hồ di sản được sản xuất tại Geneva và Vallee de Joux, Thụy Sĩ này bao gồm cả những nhân vật quyền lực nhất thế giới như Napoleon Bonaparte, Giáo Hoàng Pius XI, Công tước xứ Windsor của Anh và cựu Tổng thống Mỹ Harry S. Truman.

7. Louis Moinet

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 4 Chiếc Meteoris này có giá 4,6 triệu đô la.
Cha đẻ cùng tên của hãng đồng hồ này, Louis Moinet (1768-1853) là một thiên tài trong việc sáng tạo ra những cỗ máy đo thời gian đỉnh cao. Thậm chí một số sản phẩm của ông vẫn được đánh giá là không đối thủ cho đến tận ngày nay. Ông đã từng chế tạo đồng hồ cho Napoleon, Tổng thống Hoa Kỳ Thomas Jefferson và James Monroe, Vua Geogre IV của Anh, Sa hoàng Nga Alexaner I và nhiều nhân vật lịch sử khác.

6. Blancpain

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 5 Chiếc Specialites Tourbillon Diamonds này có giá 1,4 triệu đô la.
Bắt đầu hoạt động từ năm 1735, Blancpain luôn tự hào với những chiếc đồng hồ tinh xảo và phức tạp nhất từng được tạo ra trên thế giới. Không chỉ thế, mỗi sản phẩm của hãng được chế tạo hoàn toàn bởi một nghệ nhân riêng, khiến cho mỗi chiếc đồng hồ đều là duy nhất.

5. Jaeger LeCoultre

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 6 Chiếc Joaillerie 101 Manchette này được thiết dành cho nữ hoàng Elizabeth II - được đánh giá là...vô giá. 
Hãng đồng hồ được thành lập từ năm 1833 tại Thụy sỹ này có cha đẻ là Antoine LeCoultre, người sở hữu hàng trăm bằng phát minh về đồng hồ. Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng là bộ máy đồng hồ mỏng nhất thế giới chỉ 1.38mm, giữ kỷ lục cho đến tận ngày nay và nó hoạt động gần như vĩnh cửu. Hiện nay, hãng “đồng hồ kim cương” danh tiếng của Pháp Cartier đã “bao thầu” toàn bộ những thiết kế về máy của Jaeger LeCoultre trong vòng 15 năm.

4. Breguet

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 7 Giá thấp nhất của chiếc Marie-Antoinette Number 160 này ở vào khoảng 10 triệu đô la. 
Thương hiệu “tương đối nhiều tuổi” ra đời năm 1775 này chính là hãng đã phát minh ra bộ máy “Tourbillon”, vị vua của thế giới đồng hồ và giấc mơ của các nhà sưu tập kể từ lúc ra mắt cho đến nay. Đây là một trong những loại máy đo thời gian tinh xảo và khó chế tạo nhất từng được chế tạo bởi loài người để chống lại tác động của trọng lực Trái Đất lên những loại đồng hồ thông thường. Gần như tất cả các hãng đồng hồ vương giả được liệt kê trong bài đều có sản phẩm sử dụng máy “Turbillon” với giá thành từ xấp xỉ $100,000 cho đến cả triệu đô.

3. Piaget

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 8 Chiếc Emperador "Temple" này có giá 3,3 triệu đô la.
Thành lập cùng thời với các thương hiệu trên vào cuối thế kỷ 19, Piaget từ một hãng chỉ cũng cấp máy cho các thương hiệu uy tín khác đã đưa đến thế giới những chiếc đồng hồ siêu mỏng đầu tiên do hãng tự sản xuất. Thêm vào đó, các sản phẩm của hãng cũng đa phần là những chiếc “đồng hồ bọc kim cương” sang trọng bậc nhất.

2. Chopard

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 9 Chopard 201 có giá 25 triệu đô la.
Tôi chỉ có một lời khuyên cho bạn về những chiếc đồng hồ này: “Đừng để vợ hay bạn gái bạn nhìn thấy hay biết đến những chiếc đồng hồ chung cái tên Chopard, nếu không bạn sẽ mất cả trăm triệu cho đến một vài chiếc Porsche.”

1. Patek Philippe

Patek Philippe là cái tên danh giá nhất một người sưu tập có thể có trong bộ sưu tập đồng hồ của mình. Những chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới này nổi tiếng với những tính năng tiên phong như lịch vĩnh cửu, kim giây riêng biệt và đếm ngược thời gian ở đồng hồ kim.

10 siêu phẩm đồng hồ đắt hơn cả xe Roll-Royce - ảnh 10 Chiếc The Henry Graves Jr này có giá 24. 5 triệu đô la.
Khoan bàn tới cái giá hàng triệu đô la của những “cỗ máy thời gian” này, sự kết hợp của tất cả tinh hoa trí tuệ của các nghệ nhân, kỹ sư tích cóp trong hàng thế kỷ cùng những vật liệu quý giá nhất trên thế giới được đặt vào trong một vật nhỏ mà chỉ có những người giàu có và có ảnh hưởng bậc nhất mới sở hữu không đáng để làm một cột mốc phấn đấu trong sự nghiệp, cuộc sống của bạn sao?

Theo Huy Vũ 

Depplus.vn/Mask

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng