10 tác phẩm vào chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

TPO - Chiều 8/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của động của chúng ta” đã chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết.

Ban Giám khảo chấm các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.
Ban Giám khảo chấm các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Theo đó, kết thúc thời gian nhận tác phẩm dự thi năm nay (30/11/2017), Ban Tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả.

Tại vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 50 tác phẩm để Ban Giám khảo chấm và lựa chọn vào vòng chung kết. Trên cơ sở đó, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Theo GS.TS Mai Trọng Nhuận – nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Trưởng ban Giám khảo: “Tôi đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên. Các bạn đã bám sát chủ đề, không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng có tính ứng dụng trong thực tế. Đặc biệt, những tác phẩm dự thi năm nay đa dạng về hình thức, nội dung. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ”.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là năm đầu tiên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm  có chất lượng. Đặc biệt, các bạn đã đưa ra được những ý tưởng sáng tạo đúng theo thể lệ cuộc thi do Ban tổ chức đưa ra, hơn nữa những ý tưởng đó còn có khả năng ứng dụng vào thực tế rất cao. Tôi nghĩ đó là thành công lớn nhất của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2017 với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” sẽ được đăng tải trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - http://moitruong.net.vn/ Kênh Môi trường TV và website: http://cuocthi.moitruong.net.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá