12 bước thành siêu nhân: Gắng được như Nhện

TP - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã tạo ra một chất bám dính nhân tạo theo cấu trúc chất dính khô của loài tắc kè, cho phép người ta đi bộ trên các bức tường và các bề mặt thẳng đứng khác như Người Nhện trong tương lai không xa.

Một chất bám dính nhân tạo theo cấu trúc chất dính khô của loài tắc kè cho phép bất cứ ai cũng có thể trở thành Người Nhện nếu họ không sợ độ cao.
Một chất bám dính nhân tạo theo cấu trúc chất dính khô của loài tắc kè cho phép bất cứ ai cũng có thể trở thành Người Nhện nếu họ không sợ độ cao.

Siêu nhân hẳn phải là người có khả năng siêu đẳng vượt lên mọi giới hạn mà tự nhiên áp đặt cho con người. Tuy nhiên, siêu nhân không phải là anh hùng nếu không trượng nghĩa như Từ Hải.

Ðể trở thành siêu nhân chân chính, ngay từ bây giờ, có thể sở hữu một hay tất cả 12 kỹ thuật mà thế giới đã và đang tiếp tục phát triển lên từng cung bậc cao hơn.

Thị lực sinh học và tầm nhìn của kính hiển vi

Hiện nay, các nhà nghiên cứu tại Ðại học Washington đang tạo ra kính áp tròng sinh học (Bionic Contact Lenses-BCL) có thể tăng khả năng nhìn của con người. BCL còn có thể kết nối Internet và thậm chí chơi game giống như loại kính Google Glass nhưng khả năng phân giải cao hơn để nhìn xa hơn và rõ hơn.

12 bước thành siêu nhân: Gắng được như Nhện - ảnh 1

Công ty JEOL có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, thiết kế một kính hiển vi điện tử có khả năng phóng đại kích thước vật thể lên 50 triệu lần.

Thậm chí Công ty JEOL có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, còn thiết kế một kính hiển vi điện tử có khả năng phóng đại kích thước vật thể lên 50 triệu lần. Ðiều này sẽ kích thích các chuyên ngành khoa học chuyên sâu hoặc vi mô cũng như vĩ mô phát triển vì, từ nay, người ta có thể nhìn thấy quark, một hạt cơ bản sơ cấp và là một thành phần cơ bản của vật chất, có hình dạng như thế nào.

Bò trên tường như người nhện

Trong quá trình tiến hóa, một số loài đã phát triển các chi để có thể thoải mái trèo leo, bám lên tường trơn như kính mà không gặp phải bất cứ khó khăn gì. Ðể làm được điều đó, trên các chi của bò sát có một lớp bám dính cấu trúc nano, giúp chúng dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình. Nếu chúng ta cũng được trang bị những thiết bị bám dính như tắc kè hoặc Người Nhện (Spider Man), việc leo lên các tòa nhà chọc trời sẽ không còn là vấn đề nữa.

Các nhà nghiên cứu tại Ðại học Cornell đã tạo ra một chất bám dính nhân tạo theo cấu trúc chất dính khô của loài tắc kè. Những tấm chất dẻo có những cấu trúc giống như lông có kích thước cực bé và có thể móc vào bất cứ cấu trúc nào trên bề mặt khiến cho sự bám dính theo một hướng nhất định. Như vậy, những chiếc móng nhỏ sẽ cho phép bất cứ ai cũng có thể trở thành Người Nhện nếu họ không sợ độ cao.

Trong tương lai, bộ quần áo Cosplay Người Nhện đang hớp hồn giới trẻ như là món quà Giáng Sinh sẽ không phải là bộ quần áo dùng cho ngày hội hóa trang mà sẽ trở thành trang phục cho phép con người đi bộ trên các bức tường và các bề mặt thẳng đứng khác.

 Thấu thị bằng di truyền sinh học để lưu mọi kiến thức

Thấu thị (clairvoyance) chỉ khả năng nhìn một đồ vật bị che khuất hoặc được ngăn cách bằng một thứ đồ vật khác không trong suốt. Trên thực tế, một số người có khả năng thấu thị và khoa học giải thích điều này như sau:

Ở bộ phận phía trước thể tùng quả (pineal body) hay ở giữa hai lông mày trên trán có một kết cấu hoàn chỉnh về một con mắt ẩn. Y học hiện đại gọi nó là con mắt thoái hóa. Nếu tập luyện tới trình độ siêu việt, người ta có thể kích hoạt mắt thoái hóa và đưa nó vào làm việc. Mắt thoái hoá khi ấy được gọi là mắt thứ ba, hay giác quan thứ sáu (6th sense). Mắt này được giới tu luyện gọi là “thiên mục” hay mắt thứ ba có thể lực xuyên thấu, nhìn được những sự vật mà mắt thường nhìn không thấy.

12 bước thành siêu nhân: Gắng được như Nhện - ảnh 2

Khoa học đang đẩy nhanh phục hồi mắt thứ ba.

Khoa học đang đẩy nhanh việc phục hồi mắt thứ ba bằng một vi mạch tương lai có tên gọi là Soul Catcher 2025 (máy bắt linh hồn 2025). Vi mạch này do Tiến sĩ Nigel Kerner thuộc Công ty British Telecom ở Anh tạo ra để có thể cấy trong hộp sọ phía sau mắt, nơi nó có thể ghi lại mọi suy nghĩ, kinh nghiệm và cảm giác.

Một khi sẵn sàng hoạt động, chip sẽ được thiết kế để gắn trực tiếp vào thần kinh thị giác. Ở đó, nó sẽ lưu trữ các xung cảm giác đến. Phát ngôn nhân của Công ty Peter Cochrane cho biết, chip rất bé nhưng có khả năng lưu trữ tới 10 terabytes thông tin, đủ để bao trùm toàn bộ cuộc đời của một người.

Khi sự sống kết thúc, chip có thể được lấy ra khỏi cơ thể và cho vận hành lại trên một máy tính. Bằng cách kết hợp thông tin này với một kỹ thuật sinh học phân tử, khoa học có thể tạo một dạng người có thể chất, tình cảm và tinh thần.

Hiện tại, “Soul Catcher 2025” được các nhà chức trách xem như một cái gì đó tương tự như hộp đen (black box) được cài đặt trong máy bay và automobile (ô tô). Trong trường hợp của một tội phạm hình sự, các chip trên có thể được sử dụng để chứng minh hay bác bỏ sự ngây ngô hoặc tội lỗi cố tình gây ra.

Nhìn xuyên mọi vật

12 bước thành siêu nhân: Gắng được như Nhện - ảnh 3

Vật thể giấu sau những bức tường vôi vữa và những viên gạch bình thường sẽ lộ ra mồn một trên màn hình của chiếc máy xách tay.

Ðây là một loại công nghệ sử dụng sóng radar để có thể thâm nhập vào một căn phòng hay qua một vật cản để tái hiện hình ảnh ba chiều (3D) của những vật có trong đó.

Hiện tại thiết bị Xaver 800 của Hãng Camero chưa thể nhìn xuyên qua những bức tường kim loại dày. Dù thế, vật thể giấu sau những bức tường vôi vữa và những viên gạch bình thường sẽ lộ ra mồn một trên màn hình của chiếc máy xách tay nặng khoảng 15 kg và có kích thước 84x84x15 cm.

 Một sản phẩm khác cũng có tính năng nhìn xuyên thấu là sản phầm T5000 của ThruVision. Ðây là một chiếc kính nhỏ gọn có thể quét những gì ẩn giấu sau lớp quần áo, được chế tạo phục vụ mục đích kiểm tra an ninh ở các sân bay, cửa khẩu.

Ngoài ra còn có thiết bị cầm tay LEXID của Physical Optics Corporation sử dụng tia X quang để chụp các hình ảnh của những vật thể chứa trong nhà kho, xe hơi, thùng container.

“Scientific Journal”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng