17 quốc gia đưa công nghệ hiện đại đến triển lãm ở Việt Nam

TPO - Từ ngày 29-31/3/2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chuẩn đoán do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đây là cơ hội cho các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các công nghệ thí nghiệm, phân tích hàng đầu thế giới.

Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chuẩn đoán năm 2015.
Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chuẩn đoán năm 2015.

Triễn lãm thu hút sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ như Đức, Anh, Pháp, Nhật, Mỹ, Ý, Hà Lan, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore…

Các công nghệ sẽ được trưng bày và giới thiệu gồm công nghệ phân tích, công nghệ về đo lường, kiểm tra quản lý chất lượng, công nghệ phòng thí nghiệm, công nghệ khoa học sự sống và công nghệ sinh học.

Theo Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ, hiện nay hầu hết các công nghệ và thiết bị thí nghiệm phục vụ phân tích, chuẩn đoán, nghiên cứu công nghệ sinh học hiện đại tiên tiến, độ chính xác cao đều phải được nhập khẩu.

Những năm qua, dù có sự đầu từ quan tâm của Nhà nước nhưng các công nghệ, thiết bị sử dụng trong lĩnh vực này còn lạc hậu, không đồng bộ, thiếu chính xác. Vì vậy, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển lãm này nhằm xúc tiến chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về những công nghệ  và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới. Tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài đồng thời hạn chế rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ.

Bên lề triển lãm sẽ có các hoạt động khác như hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ giao thương, sự kiện an toàn phòng thí nghiệm, các buổi hướng dẫn dành cho chuyên gia phân tích, nhân viên phòng thí nghiệm cũng như  các nhà quản lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng