18 sản phẩm nhận giải ASEAN ICT AWARDS 2015

TPO - Tối 26/11, 18 sản phẩm CNTT xuất sắc trong khuôn khổ hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN thành đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2015 (ASEAN ICT AWARDS – AICTA 2015) diễn ra tại TP Đà Nẵng, trong đó Việt Nam có 4 sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Đại diện BTC trao giải cao nhất cho các sản phẩm đạt giải ASEAN ICT AWARDS 2015.
Đại diện BTC trao giải cao nhất cho các sản phẩm đạt giải ASEAN ICT AWARDS 2015.

18 giải thưởng được trao thuộc 6 hạng mục, gồm: Giải thưởng cho khu vực công; Giải thưởng cho khu vực tư nhân; Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Giải thưởng về nội dung số; Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up); Giải thưởng về Nghiên cứu và Phát triển.

Trong lễ trao giải, đại diện Việt Nam đã dành được nhiều giải cao, gồm: 2 giải Nhất thuộc về sản phẩm “Da Nang e-Government Platform “ của Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (thuộc hạng mục Khu vực công),  Sản phẩm TiengAnh123.com của Công ty BeOnline (thuộc hạng mục Nội dung số). Một giải Nhì thuộc về sản phẩm WONAV CT của Công ty WONAV (thuộc hạng mục Nghiên cứu và Phát triển) và 1 giải Ba thuộc về sản phẩm iTeleM của Công ty iNext Technology JSC (thuộc hạng mục Khu vực tư nhân).

18 sản phẩm nhận giải ASEAN ICT AWARDS 2015 - ảnh 1 Đại diện Sở TT-TT nhận giải nhất ASEAN ICT AWARDS 2015

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, trưởng ban tổ chức Giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2015 cho biết, Các sản phẩm CNTT-TT lọt vào vòng chung kết năm nay, đã được Bộ trưởng các nước ASEAN đánh giá rất cao bởi tính sáng tạo, khả năng ứng dụng, thương mại rộng khắp. Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia và đoạt giải thưởng AICTA là sự khẳng định về thương hiệu sẽ có cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình ở khu vực và quốc tế.

AICTA là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (TELMIN) vào năm 2011. Giải thưởng có mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT-TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực. Kể từ năm 2012, qua 3 lần tổ chức luân phiên tại các quốc gia, AICTA đã trở thành giải thưởng CNTT-TT uy tín của khu vực với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp từ 10 nước thành viên ASEAN. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá