18 thương hiệu tham dự triển lãm xe hơi lớn nhất Việt Nam

TPO - Việt Nam Motorshow 2014, triển lãm xe hơi có quy mô lớn nhất Việt Nam sẽ khai màn tại TPHCM từ ngày 20/11 với sự tham gia của 18 thương hiệu xe hơi.

18 thương hiệu tham dự triển lãm xe hơi lớn nhất Việt Nam

Việt Nam Motorshow, hay còn được biết với cái tên VAMAShow, bởi nó được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, VAMA đã mở rộng cho các đơn vị nhập khẩu xe có thể tham dự, khiến nó trở thành triển lãm có quy mô lớn nhất và quy tụ được nhiều thương hiệu xe hơi nhất tại Việt Nam.

Năm nay, Việt Nam Motorshow vẫn được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn SECC, TPHCM, từ ngày 20/11 tới ngày 24/11. Ngày 19/11 sẽ là ngày dành cho báo chí và khách mời.

Quy mô của triển lãm đang ngày càng được mở rộng, lần này là 15 gian hàng với 18 thương hiệu xe hơi được trưng bày. Trong số đó, 9 thương hiệu của các thành viên VAMA bao gồm Ford, GM Chevrolet, Honda, Suzuki, Toyota, Mercedes-Benz,Fuso, Mitsubishi, Hino.

9 thương hiệu xe nhập khẩu bao gồm Audi, BMW và Mini Cooper, Land Rover và Jaguar, Porsche, Nissan và Infiniti, cuối cùng là Lexus.

Đáng chú ý, Fuso là thương hiệu xe tải trước đây do Mitsubishi điều hành, nhưng giờ đã chuyển sang cho Mercedes-Benz, hứa hẹn những màn trình diễn đẹp mắt và hoành tráng.

Bên cạnh cái tên mới là Fuso, những cái tên mới như Mini Cooper, Jaguar hay sự trở lại của Porsche cũng sẽ gây sự chú ý, trong khi thương hiệu xe Pháp Renault đã rút lui khỏi VAMAShow.

Những cái tên vốn có doanh số bán khá cao như Hyundai hay Kia - Peugeot vẫn chưa tham dự triển lãm xe hơi quy mô nhất Việt Nam này.

Với những cái tên kể trên, Việt Nam Motorshow tiếp tục được kỳ vọng là cú hích cho thị trường xe hơi Việt Nam trong tương lai, để tiếp tục đà tăng trường ấn tượng từ đầu năm đến nay.

Theo những con số mới nhất, tính đến hết tháng 9 năm 2014, toàn thị trường xe hơi Việt Nam có doanh số 106.710 xe, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. VAMA hi vọng sẽ cán đích 145.000 xe khi kết thúc năm 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá