3 phát minh bị 'thất truyền' có thể làm thay đổi lịch sử thế giới

TPO - Động cơ đốt trong, năng lượng điện, Internet hay điện thoại di động là những phát minh giúp thay đổi cuộc sống của loài người nhưng ít ai biết rằng còn có những phát minh khác đã bị “thất truyền” mà nếu chúng còn tồn tại đến ngày nay thì rất có thể lịch sử loài người đã thay đổi.

3 phát minh bị 'thất truyền' có thể làm thay đổi lịch sử thế giới
1. Vật liệu kỳ diệu “thất truyền” 
3 phát minh bị “thất truyền” có thể làm thay đổi lịch sử thế giới  - ảnh 1 Thử nghiệm vật liệu Starlie trên truyền hình. 
Starlite, tạm dịch là đá sao, đây là vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 10.000 độ C. Loại vật liệu này được sáng chế bởi nhà hóa học nghiệp dư kiêm thợ hớt tóc Maurice Ward vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ trước. 
Vật liệu Starlite đã xuất từng xuất hiện trên kênh truyền hình BBC. Khi đó, khán giả đã được chứng kiến khả năng chịu nhiệt thần kỳ của nó. Sau khi Starlite được công bố, nhiều công ty đã để ý tới nó, thậm chí trong số đó có cả NASA. Đáng tiếc thay, nhà sáng chế nghiệp dư Maurice Ward đã giữ kín phát minh của mình cho tới khi qua đời. 
2. Vũ khí tử thần của Tesla
3 phát minh bị “thất truyền” có thể làm thay đổi lịch sử thế giới  - ảnh 2 Vũ khí tử thần của Tesla có sức công phá cực lớn. Ảnh minh họa.
Năm 1930, Tesla cảm nhận được sắp có một cuộc chiến tranh nữa xảy ra, vì thế ông đã dày công nghiên cứu ra một loại siêu vũ khí mà ông đặt tên là Tele Force. Nếu có cơ hội thành hiện thực, siêu vũ khí này của Nikola Tesla có thể hạ gục 10.000 máy bay cùng một lúc ở khoảng cách lên đến 400km.
Sau khi Tesla trình bày phát minh của mình, có nhiều người muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông đã tự tay phá hủy hết thiết bị và các bản thiết kế của mình liên quan đến phát minh này. Không ai thực sự hiểu lý do mà ông làm như vậy. 
3. Thiết bị của Rife
3 phát minh bị “thất truyền” có thể làm thay đổi lịch sử thế giới  - ảnh 3 Raymond Rife bên cạnh dụng cụ của ông.
Những năm đầu thế kỷ XX, nhà phát minh người Mỹ Raymond Rife đã phát hiện ra rằng các trường điện từ có tần số nhất định có khả năng kháng lại ung thư. Tuy nhiên, Hiệp hội Y học Mỹ (AMA) đã không chấp nhận phương pháp của ông. Thậm chí một số nhà tiếp thị các thiết bị của Rife còn bị kết tội gian lận trong y khoa, bởi một số ca ung thư sử dụng thiết bị này điều trị đã qua đời.
Ngày nay, y học đang ngày càng sử dụng rộng rãi liệu pháp điện từ trong điều trị, mà nổi tiếng nhất là điều trị ngưng tim. Tiếc thay, các phát minh của Rife đã không còn được sử dụng nữa. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng