30% thị phần Windows Phone là Lumia 520 và 521

TPO – Tin vui và cũng là tin buồn với Windows Phone, đó là Nokia Lumia 520 và 521 chiếm tới 30% thị phần của smartphone sử dụng hệ điều hành này.

30% thị phần Windows Phone là Lumia 520 và 521

> 8 smartphone giá rẻ đáng dùng nhất

Với giá cạnh tranh và cấu hình ở mức tầm trung, Nokia Lumia 520 và 521 chiếm tới 30% thị phần smartphone toàn cầu. Thông tin này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và thú vị, cũng như đề cao dòng sản phẩm này của Nokia.

30% thị phần Windows Phone là Lumia 520 và 521 - ảnh 1

Cấu hình thấp so với các sản phẩm chạy Android tầm trung, nhưng hoạt động mượt mà với hệ điều hành Windows Phone và có mức giá hợp lý, Lumia 520, 521 và cả 525 đều có doanh số bán khả quan trong năm qua.

Điểm yếu của các dòng Lumia kể trên là dung lượng nhỏ, cấu hình yếu nên chỉ đáp ứng được nhu cầu smartphone cơ bản mà không thể phục vụ nhu cầu chơi game mạnh mẽ như trên các smartphone Android.

Tuy nhiên tin này không hẳn là vui với Microsoft, bởi Nokia cũng là hãng mặn mà nhất với các sản phẩm chạy Windows Phone, cũng là hãng được Microsoft mua lại. Điều đó có nghĩa ngoài Microsoft và Nokia, không có hãng công nghệ lớn nào quan tâm tới smartphone chạy Windows Phone, hầu hết tất cả đều hướng tới Android.

Microsoft đang thúc đẩy mạnh hệ điều hành của mình, thậm chí hãng còn chịu chi tiền cho các hãng công nghệ lớn, điển hình là Samsung, để phát triển smartphone chạy Windows Phone.

Tuy vậy, trong năm 2014, có lẽ Microsoft vẫn phải đơn độc phát triển, vì Android vẫn đang trong giai đoạn phát triển thịnh vượng nhất.

Trong năm 2013, ngoài thương vụ khổng lồ khi Microsoft mua lại bộ phận smartphone của Nokia, Windows Phone và các sản phẩm dường như giậm chân tại chỗ, trong khi Android vẫn phát triển mạnh mẽ với cấu hình và tốc đô sản phẩm ngày càng được cải thiện, bên cạnh sự ra đời của Android KitKat.

Tô Tùng
Theo gsmarena

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng