5 loài động vật khổng lồ đến độ 'khó tin'

Đây không phải là voi trên cạn hay cá nhà táng dưới biển, mà là những loài vốn nhỏ bé nhưng lại phát triển một cách đột biến.

5 loài động vật khổng lồ đến độ 'khó tin'

Thứ nhất là con cua dừa. Cua dừa được tìm thấy chủ yếu trên những hòn đảo ở Ấn Độ Dương và các khu vực của Thái Bình Dương, quần đảo Gambier. Nó có thể nặng tới 4,1 kg. 

Thứ hai là loài cua nhện Nhật Bản, sống dưới đáy sâu ở vùng biển Thái Bình Dương. Loài cua này có chiều dài chân lớn nhất trong số các động vật giáp xác, có thể lên đến 3,7 mét, tính từ càng này tới càng kia, và có thể nặng tới 19 kg. 

Thứ ba là chuột lang nước, chúng sống ở vùng Panama cho tới Đông Bắc Argentina, phía Đông dãy Andes (Nam Mỹ). Khi lớn hết cỡ, chuột lang nước nặng tới 60 kg. 

Thứ tư là một loài mực sống ở tầng sâu vùng  Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương từ bờ biển Mexico qua quần đảo Hawaii (Mỹ) tới Quần đảo Ogasawara (Nhật Bản). Chúng có chiều dài cơ thế lên tới 13 mét (giống cái) hoặc 10 mét (giống đực) với 8 xúc tu ngắn và 2 xúc tu dài. 

Và cuối cùng là loài ếch Goliath, trọng lượng của chúng dao động trong khoảng 600 gram đến 3kg, và chiều dài từ 17 đến 32 cm với đôi chân “cơ bắp”. Ếch Goliath sống nhiều ở khu vực Tây Phi, trong những khu rừng nhiệt đới, nơi có các dòng sông chảy xiết. (Trong ảnh là một con ếch Goliath bị bắt sống).

Theo Đại Đoàn Kết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng