5 loài sinh vật ở đáy biển có thể khiến bạn gặp ác mộng khi gặp chúng

TPO - Có nhiều loài sinh vật mà khi gặp, bạn sẽ không thể tin rằng chúng thực sự tồn tại trên Trái Đất. Không ít loài trong số đó sẽ khiến bạn gặp ác mộng khi gặp lần đầu tiên do vẻ ngoài xấu xí của chúng.

5 loài sinh vật ở đáy biển có thể khiến bạn gặp ác mộng khi gặp chúng
1. Cá nóc hòm
Chúng ta có thể tìm thấy loài cá nóc hòm ở hầu như tất cả vùng biển sâu trên thế giới. Chúng có tên như vậy vì phần đầu của chúng có hình vuông giống như hòm người chết. Điều khiến loài cá này trở lên đặc biệt là chúng thường “đi bộ” dưới đáy biển nhờ những chiếc vây ở phía dưới thân mình.
5 loài sinh vật ở đáy biển có thể khiến bạn gặp ác mộng khi gặp chúng - ảnh 1 Cá nóc hòm. 
Cá nóc hòm có thể trở thành con mồi của những loài cá khác nên chúng phải có cách riêng để bảo vệ mình. Chúng có thể nuốt một lượng lớn nước vào bụng làm cơ thể chúng phồng lên rất đáng sợ. Bên cạnh vẻ ngoài đáng sợ, thịt cá nóc hòm cũng vô cùng độc và có thể gây chết người. 
2. Rồng đen Thái Bình Dương
5 loài sinh vật ở đáy biển có thể khiến bạn gặp ác mộng khi gặp chúng - ảnh 2 Rồng đen Thái Bình Dương xứng đáng là thủy quái của đáy biển.
Rồng đen Thái Bình Dương còn được gọi là cá rồng đen, chúng có tên khoa học là Idiacanthus atlanticus. Đây thực sự là một loài thủy quái sống ở đáy đại dương với vẻ ngoài vô cùng đáng sợ. Chúng thường sống ở độ sâu dưới 2.000m, có khả năng phát sáng thể thu hút bạn tình giao phối và dụ các con mồi.
3. Cá quỷ Anglefish
5 loài sinh vật ở đáy biển có thể khiến bạn gặp ác mộng khi gặp chúng - ảnh 3 Cá quỷ Anglefish.
Cá quỷ Anglefish hay cá cần câu là loài cá đã tồn tại trên Trái Đất từ kỉ Phấn Trắng, cách đây khoảng 145 – 80 triệu năm. Chúng có một phần thịt phát triển từ vây lưng, có khả năng phát sáng, gọi là Esca. Trong lúc đi săn, chúng sẽ dùng phần vây phát sáng này để thu hút con mồi. Sau đó, chúng sẽ mở chiếc miệng có kích thước rất lớn để ngoạm chặt con mồi.
4. Cá răng sứt
5 loài sinh vật ở đáy biển có thể khiến bạn gặp ác mộng khi gặp chúng - ảnh 4 Những chiếc răng của chúng sắc như lưỡi câu. 
Việc sở hữu những chiếc răng đặc biệt sắc nhọn như những lưỡi câu giúp cá răng sứt có thể bắt được con mồi một cách dễ dàng. Một số cá thể cá răng sứt có thể phát triển chiều dài lên tới 0,6m. 
5. Cá mặt quỷ
5 loài sinh vật ở đáy biển có thể khiến bạn gặp ác mộng khi gặp chúng - ảnh 5 Cá mặt quỷ. 
Cá mặt quỷ còn được gọi là cá mang ếch hay cá mao ếch. Loài cá này sở hữu thân hình to, xù xì. Chúng có nhiều vây ở sống lưng, trông giống như tảng đá loang lổ. Loài cá này có thể dài đến 1m, ở Việt Nam chúng thường có kích thước khoảng 20 đến 50 cm. Đây cũng là loài cá có độc, chúng có 13 tia vây lưng mang độc tố và có thể gây độc cho con người. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá