5 lời khuyên xương máu của tài container với người đi xe máy

Người đi xe máy dễ mất mạng oan nếu như cố bon chen với gã khổng lồ container trên đường quốc lộ.

5 lời khuyên xương máu của tài container với người đi xe máy

Tai nạn giữa xe container và xe máy khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó một nguyên nhân phổ biến là người đi xe máy chủ quan nên mạo hiểm trước mũi container. Với kích thước to lớn của loại xe này, vùng điểm mù xung quanh xe là rất nhiều, vì thế tài xế khó lòng quan sát hết nên gây ra tai nạn.

Dưới đây là chia sẻ của độc giả Bạch Hải Đường mà góp nhặt trên internet về những lưu ý khi đi xe máy gặp xe container.

"Tôi là lái xe container, có vài lời dặn các bạn đi xe máy để tránh tai nạn đáng tiếc, vì xe máy mà va chạm với xe container mức độ sống sót rất thấp.

1. Không bám sát container.

2. Không đi song song.

3. Khi thấy xe container lùi hay quay đầu hãy kiên nhẫn chờ, đừng chen lấn.

4. Không đi trước đầu xe container.

5. Khi trời mưa mà gặp tai nạn chỗ khúc cua khuất tầm nhìn, nếu giúp gì được nạn nhân thì giúp, nếu không thể giúp thì không nên tụ tập đông người. Xe container đi đến chỗ đó thấy nhiều người sẽ giật mình phanh gấp, lúc ấy không khác gì cái chổi quét nhà, quét bay cả đám đông, có chạy cũng không kịp.

Vụ tai nạn ở Cao Bằng làm 9 người chết 2 người tàn phế là một ví dụ điển hình do đứng tụ tập đông người xem tai nạn, khi xe container đi đến phanh gấp, không điều khiển được nên quét gần chục mạng người.

Đây là những gì mà tôi là một lái xe container lâu năm dặn mọi người hết sức lưu ý khi gặp xe container. Chúc mọi người bình an!"

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng