5 phần mềm mở rộng hữu ích nhất cho trình duyệt Internet FIREFOX

TP - Trình duyệt FIREFOX hiện nay đã có phiên bản 2.0.0.3 và đang chiếm thị phần trình duyệt lớn thứ 2 trên thế giới sau IE. Nó đã trở thành trình duyệt không thể thiếu đối với nhiều người dùng Internet.

Tuy nhiên hiện nay số lượng các phần mềm mở rộng cho trình duyệt firefox đã có đến hàng trăm và đối với một người dùng Internet thông thường thì khó có thời gian để thử nghiệm hết các phần mềm mở rộng này và rút ra cho mình các phần mềm hữu dụng nhất.

Dưới đây là 5 phần mềm mở rộng cho trình duyệt firefox hữu ích nhất cho người dùng Internet thông thường tại Việt Nam theo quan điểm của người viết.

1. FlashGot

Bạn đã từng sử dụng chương trình download FlashGet? Bạn thấy tính tiện dụng của nó? FlashGot chính là một add-on giúp bạn vừa lướt web, vừa download các tài liệu bạn thích với thao tác nhanh nhất.

Bạn có thể download 1 link, vài link hoặc tất cả các link có trong trang web bạn đang xem chỉ với một cú nhấp chuột.

Phần mềm này cũng cung cấp một chức năng giúp bạn định nghĩa tập các loại file mà bạn thường download để giúp bạn tăng tốc tối đa trong việc chọn các file muốn download trên web.

Tải về tại: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/220

2. PDF Download

PDF Download giải quyết mọi vấn đề liên quan tới việc đọc và download các file PDF trên mạng Internet. Khi tìm tài liệu trên Internet, bạn rất hay bắt gặp các file PDF và nếu không có phần mềm này thì bạn mất khá nhiều thao tác mới xử lý được việc xem ngay file PDF đó trên trình duyệt hay download file PDF đó về máy tính của mình.

Với extention này, mỗi khi bạn nhấn chuột vào link chứa file PDF, trình duyệt sẽ tự động hiển thị lên giao diện như hình bên để cho phép bạn chọn lựa các phương án.

Download, mở ngay, xem qua dạng HTML hay bỏ qua file PDF đó.

Tải về tại: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/636

3. ColorfulTabs

Colorful Tabs có chức năng tô màu cho các tab với gam nhạt dễ chịu. Việc này rất có ích khi bạn mở rất nhiều tab trong trình duyệt (mà điều này lại hay xảy ra).

Nó giúp bạn phân biệt rõ các tab và giúp bạn tránh nhầm lẫn trong việc đóng hoặc mở một tab nào đó.

Phiên bản mới nhất đòi hỏi từ FireFox 2.0 trở đi. Với các bản FireFox cũ hơn, bạn có thể dùng Colorful Tabs 1.4. Xem liên kết sau để biết thêm chi tiết.

Tải về tại: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1368

4. IE Tab

Do hiện tại trình duyệt IE vẫn đang chiếm thị phần lớn nhất, đồng thời do tính lịch sử của việc lập trình mà đôi khi có website lại chỉ làm việc tốt với trình duyệt IE của Microsoft. Trong trường hợp này bạn làm thế nào?

Thông thường chúng ta lại bật trình duyệt IE lên và dán đường link đó vào để chạy được. Như vậy rất mất thời gian của bạn. IE Tab chính là một phần mềm mở rộng giúp bạn có thể mở đường link đó với trình duyệt là IE ngay trong Firefox với chỉ một nút ấn.

Sau khi cài extention IE Tab trên vào trình duyệt firefox. Với đường link nào cần chạy với trình duyệt IE, bạn chỉ cần trỏ phải chuột vào đường link đó và chọn Open link in IE tab. Đường link sẽ vẫn được mở trong trình duyệt firefox nhưng với “nhân” là IE.

Tải về tại: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1419

5. CustomizeGoogle

Hẳn không nhiều người dùng internet lại không biết website tìm kiếm www.google.com.

Tuy nhiên để việc tìm kiếm được dễ dàng và đạt kết quả như mong muốn thì người dùng cần biết các mẹo và các cú pháp tìm kiếm của GOOGLE.

Ngoài ra kết quả tìm kiếm còn phụ thuộc nhiều vào từ khoá mà người dùng gõ vào google. Đó chính là lý do ra đời và sự hữu ích của phần mềm mở rộng CustomizeGoogle.

CustomizeGoogle tăng cường kết quả tìm kiếm bằng cách thêm các thông tin bổ sung vào từ khoá tìm kiếm mà bạn đang gõ vào thanh tìm kiếm của google, tại đây nó hiện ra danh sách các thông tin bổ sung vào từ khoá để bạn lựa chọn.

Cơ sở dữ liệu các từ khóa nào được nó lưu lại dựa trên tần suất tìm kiếm chung của những người dùng google, như vậy nó rất hữu ích cho việc đưa ra từ khoá chính xác và kết quả tìm kiếm cao.

Tải về tại: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/743

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá