8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo

TPO - Chó và mèo đều là những người bạn dễ thương của chúng ta. Tuy nhiên, khác với chó, mèo là loài động vật khá khó chịu trong việc ăn uống. Sau đây là danh sách 8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo mà bạn không nên cho chúng ăn.

8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo
1. Khoai tây sống

8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo  - ảnh 1 Trong khoai tây sống có nhiều chất gây hại cho mèo.
Khoai tây là loại rau củ thường được sử dụng để chế biến các món ăn trong gia đình. Đây là thực phẩm có nhiều giá trị đối với con người. Tuy nhiên, đối với mèo, khoai tây không phải là thực phẩm tốt, đặc biệt là khoai tây chưa chín. Các hóa chất được tìm thấy trong lá và vỏ của khoai tây gây độc cho mèo. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và gây ra các vấn đề về dạ dày cho chú mèo nhà bạn. 

2. Tỏi và hành tây

8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo  - ảnh 2 Hành và tỏi có thể gây hại cho cả mèo và chó. 
Hành và tỏi có thể gây hại cho cả mèo và chó. Mèo thường nhạy cảm với hai loại gia vị này hơn. Một lượng nhỏ hành tây và tỏi cũng có thể khiến chú mèo của bạn bị nôn mửa, suy nhược và tiêu chảy. Nếu cho mèo ăn nhiều hoặc lặp đi lặp lại, chúng có thể bị thiếu máu thậm chí là tử vong. 

3. Trứng sống

8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo  - ảnh 3 Trong trứng sống có chứa nhiều cavidin.
Trứng là một trong những loại thực phẩm rẻ và bổ dưỡng nhất thế giới. Tuy nhiên, ăn trứng sống lại có thể gây bệnh cho cả người và mèo. Trong trứng sống có nhiều vi khuẩn hơn trứng chín. Ngoài ra, trong trứng sống còn chứa nhiều avidin, một loại proten làm cản trở hấp thu biotin ( 1 loại vitamin B). Tình trạng thiếu biotin có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho mèo nhà bạn. 

4. Thịt sống và cá sống 

Có nhiều người nghĩ rằng mèo có thể ăn thịt sống và cá sống. Tuy nhiên, cũng giống như người, mèo có thể bị ngộ độc vì những vi khuẩn có trong thịt, cá sống. Vì thế, hãy nấu chín thịt và cá trước khi cho mèo nhà bạn ăn. 

5. Chocolate

8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo  - ảnh 4 Chocolate không tốt cho cả chó và mèo. 
Chocalate có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Còn đối với chó và mèo, đây thực sự là loại thực phẩm có hại. Một số yếu tố trong chocolate có thể có hại cho mèo, đặc biệt là theobromine và caffeine. Những yếu tố này có thể gây ra các tình trạng như nôn mửa, thở nhanh, tăng nhịp tim và co giật. Nếu mèo ăn nhiều chocolate, chúng có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng. 

6. Các chế phẩm từ sữa

Các chế phẩm từ sữa không tốt đối với mèo. Các loài đường trong sữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chúng. Lượng đường disacarit cao trong các sản phẩm sữa cao hơn một cơ thể mèo có thể xử lý một cách hiệu quả. Vì vậy, việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm từ sữa có thể gây hại cho mèo.

7. Cá hồi

8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo  - ảnh 5 Cá hồi không tốt cho mèo. 
Mèo thích ăn cá. Tuy nhiên, không phải loài cá nào cũng phù hợp đối với mèo. Cá ngừ chứa một lượng lớn chất béo và thủy ngân, các yếu tố này nếu có quá nhiều trong chế độ ăn có thể gây hại cho chú mèo nhà bạn. 

8. Thức ăn của chó

8 loại thức ăn nguy hiểm đối với mèo  - ảnh 6 Chó và mèo có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. 
Nhu cầu dinh dưỡng của động vật khác nhau. Mèo nhận được hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết từ thịt của các động vật khác. Ngoài ra, mèo cần protein cao cấp và nhu cầu vitamin khác nhau so với chó. Vì vậy, để mèo ăn thức ăn cho chó có thể gây ra tình trạng thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến một số bệnh lý phức tạp. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng