Mới nhất

Chiếc bùa hộ mệnh cổ xưa vừa được trao tặng cho Cơ quan quản lý cổ vật Israel.

Bí ẩn bùa hộ mệnh cổ xưa xua đuổi 'con mắt quỷ dữ'

TPO - Bùa hộ mệnh cổ xưa được dùng để xua đuổi “con mắt quỷ dữ” được phát hiện bởi một người Israel khoảng 40 năm trước gần địa điểm của một giáo đường Do Thái cổ đại và gần đây đã được trao chon cơ quan quản lý cổ vật Israel (IAA).
Buồng lấy mẫu chống nóng giúp các y, bác sỹ giảm nắng nóng và nguy cơ lây nhiễm chéo khi lấy mẫu COVID-19.

Lắp buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 chống nóng ở Bắc Giang

TPO - Vào 21h00 ngày 5/6, buồng lấy mẫu xét nghiệm chống nóng, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo và 01 xe đẩy khử trùng Philips UV-C Trolley đầu tiên được đặt tại Trung tâm y tế huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, mở ra một hướng đi mới cho công tác lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Việt Nam, giúp giảm nắng nóng và nguy cơ lây nhiễm chéo cho cán bộ y tế.
Người nhà thăm bệnh nhân trực tuyến tại BV Ðại học Y dược TPHCM

'Chặn' dịch COVID-19 nhờ ứng dụng 4.0

TP - Thăm bệnh trực tuyến, quét dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt… là những ứng dụng công nghệ của thời công nghiệp 4.0 tại nhiều bệnh viện (BV) TPHCM nhằm kiểm soát, phòng dịch COVID-19.
Thị trường chứng khoán hoạt động ra sao?

Thị trường chứng khoán hoạt động ra sao?

TPO - Thị trường chứng khoán đã xuất hiện từ những năm 1600 của thế kỷ trước. So với thời sơ khai thị trường chứng khoán đã phát triển mạnh mẽ và phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi các "nhà đầu tư F0" phải tìm hiểu về cách thức hoạt động nếu muốn gia nhập thị trường. 
Bạn có thể xem nhật thực an toàn với chiếc hộp như thế này.

Cách chế tạo dụng cụ xem 'vòng lửa' nhật thực an toàn

TPO - Sáng 10/6 sẽ diễn ra hiện tượng nhật thực đầu tiên trong năm. Một số nơi trên thế giới có thể nhìn thấy rõ hiện tượng này như ở Bắc Mỹ, tuy nhiên, các bạn luôn nhớ không bao giờ được nhìn thẳng vào mặt trời vì nó có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng hoặc mù lòa, ngay cả khi mặt trời bị mặt trăng che một phần.
Tổng đài Callbot hoàn toàn miễn phí

Tư vấn viên ảo hỗ trợ truy vết

TP - Ngày 7/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp Bộ Y tế, Tổ thông tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia và các bộ, cơ quan liên quan chỉ đạo các địa phương triển khai sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ người dân khai báo y tế đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân.
Vụ nổ tia gamma phát ra từ sự sụp đổ của một ngoi sao.

Góc nhìn đẹp nhất về vụ nổ vũ trụ đặc biệt

TPO - Các nhà khoa học đã có được cái nhìn rõ nhất về những vụ nổ sáng nhất trong vũ trụ: Một đài quan sát chuyên dụng ở Namibia đã ghi lại bức xạ năng lượng nhất và phát tia gamma dài nhất của một vụ nổ tia gamma (GRB) cho đến nay. Các quan sát với Hệ thống Lập thể Năng lượng Cao (HESS) thách thức ý tưởng đã được thiết lập về cách các tia gamma được tạo ra trong các vụ nổ sao khổng lồ vốn là tiếng kêu khai sinh của các hố đen.
Cuộc chiến sinh tồn: Rồng Komodo truy sát hươu

Cuộc chiến sinh tồn: Rồng Komodo truy sát hươu

Dù là môi trường dưới nước, con rồng Komodo vẫn tỏ ra hết sức nhanh nhạy, con hươu đã cố gắng tháo chạy nhưng với tốc độ của mình, rồng Komondo đã kịp thời ngoạm vào đùi sau của con hươu. Cuối cùng thì con hươu cũng thành bữa tiệc cho rồng Komondo.
Bức tượng hoàng đế La Mã Augustus được dựng ở Đức. Giờ nếu ông sống lại thì không thể hiểu con cháu mình nói gì.

Có phải tiếng Latinh đã chết?

TPO - Tiếng Latinh từng được sử dụng trên khắp Đế chế La Mã. Nhưng ngày nay không có quốc gia nào chính thức nói thứ tiếng này. Vậy, tiếng Latinh đã thực sự biến mất khi Đế chế La Mã không còn tồn tại?
Võ Duy Khánh - cha đẻ ứng dụng quốc dân Bluezone

Gặp cha đẻ 'app quốc dân' Bluezone

TP - Hơn một năm qua, hàng triệu người dùng smartphone ở Việt Nam đã quen thuộc với ứng dụng “quốc dân” Bluezone – giúp truy vết người tiếp xúc gần với người nhiễm dịch COVID-19. Ít ai biết rằng, cha đẻ của ứng dụng ấy chính là chàng trai người xứ Nghệ - Võ Duy Khánh.