Mới nhất

Hệ thống treo có khả năng 'nhún nhảy' của xe Mercedes có gì đặc biệt?

Hệ thống treo có khả năng 'nhún nhảy' của xe Mercedes có gì đặc biệt?

Đây là hệ thống treo điện tử mới của Mercedes, có tên gọi E-Active Body Control. Hệ thống này đã được trang bị trên 2 dòng SUV là Mercedes GLS và GLE. Nó được thiết kế nhằm giúp xe thoát khỏi cát và tuyết, hệ thống có giá 6.500 USD. Được điều khiển bằng điện, dựa trên hệ thống thủy lực và khí nén. Ngoài ra còn kích hoạt tính năng điện tử khi xe va chạm trên đường
Não cá vàng không phải chỉ nhớ trong vòng 3 giây.

Những điều chưa biết về não cá vàng

TPO - Chúng ta vẫn dùng cụm từ “ não cá vàng” để nói về những người có trí nhớ kém, bởi lẽ cá vàng được cho là chỉ có thể nhớ trong ba giây. Tuy nhiên, đó chỉ là một huyền thoại, thiếu căn cứ khoa học trong nhiều thập kỷ qua.
Bệnh viện chật kín bệnh nhân trong đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

20 đại dịch chết người nhất hành tinh

TPO - Bệnh dịch đã tàn phá nhân loại trong suốt quá trình tồn tại của mình. Trong suốt quá trình lịch sử, các đợt bùng phát dịch bệnh đã tàn phá nhân loại, đôi khi thay đổi tiến trình lịch sử và đôi khi báo hiệu sự kết thúc của toàn bộ các nền văn minh. Dưới đây là 20 trong số những đại dịch tồi tệ nhất, từ thời tiền sử đến hiện đại.
Hình ảnh vệ tinh chụp được cho thấy tảng băng trôi lớn nhất Nam Cực ( trông như hình đốt ngón tay) đã tách khỏi Nam Cực.

Tảng băng trôi lớn nhất thế giới tách khỏi Nam Cực

TPO - Tảng băng trôi lớn nhất Nam Cực được các vệ tinh phát hiện rằng nó đã tách khỏi Nam Cực và hiện đang trôi tự do trên biển Weddell, một vịnh lớn ở phía tây Nam Cực, nơi nhà thám hiểm Ernest Shackleton từng đánh mất con tàu Endurance của mình.
Rết khổng lồ Amazon chiến với nhện độc Tarantula, ai sẽ là kẻ chiến thắng ?

Rết khổng lồ Amazon chiến với nhện độc Tarantula, ai sẽ là kẻ chiến thắng ?

Rết khổng lồ Amazon - là loài rết lớn nhất thế giới, chúng có thể đạt tới độ dài từ 26cm đến 30cm, nó là loài ăn thịt, ăn côn trùng, thằn lằn, ếch, chim, chuột, và thậm chí cả dơi. Mặc dù vậy, rết khổng lổ lại gặp đối thủ nặng ký là con nhện độc Tarantula, kích thước của nó lớn hơn con rết Amazon nhiều lần. Trong cuộc đối đầu sinh tử này, rết khổng lồ bị con nhện độc Tarantula vồ lấy rồi giết chết một cách dễ dàng.
Linh miêu phi thân tóm gọn gà sao ngay trên không trung

Linh miêu phi thân tóm gọn gà sao ngay trên không trung

Mặc dù đàn gà sao đã có sự cảnh giác và cảnh báo cho nhau để chạy trốn, nhưng linh miêu lại sở hữu khả năng "không chiến" đáng gờm. Nó phi người lên không trung rồi tung ra một cú cắn chí mạng vào con mồi, và từ từ thưởng thức bữa tiệc của mình.