A100 - Tiên phong Nettop từ Elead

Mới đây, Elead giới thiệu phiên bản PC A100 mới. Đây là chiếc máy thuộc dòng nettop với những ưu điểm của cả hai dòng PC Netbook và máy để bàn (Desktop). Nó rất tiết kiệm điện và khá rẻ với công nghệ xử lý Atom của Intel.

A100 được trang bị bộ xử lý tiết kiệm điện Atom 230 của Intel có sức mạnh vượt trội so với Atom N270 của các dòng netbook thông dụng hiện nay.

Thêm vào đó, A100 còn được hỗ trợ công nghệ tính toán 64 bit - điều mà người dùng netbook không có được, nhằm tăng tốc độ cho các ứng dụng có hỗ trợ.

Ngoài ra, với 1GB RAM và ổ đĩa cứng 80GB - dư sức cho nhu cầu phổ thông của người sử dụng nhưng lại góp phần đáng kể tiết kiệm ví tiền cho những chi phí không cần thiết.

Để phục vụ cho nhu cầu giải trí, A100 còn sở hữu đầu đọc đĩa DVD, khả năng xuất tín hiệu âm thanh 5.1, giao tiếp mạng LAN và đường tín hiệu màn hình D-sub tương thích với hầu hết các loại HDTV thế hệ mới.

Nhờ đó, bạn có thể kết nối máy với các hệ thống giái trí khác khi cần và thoải mái thưởng thức các bộ phim HD cũng như DVD trên màn hình rộng của TV.

Thiết kế nhỏ gọn

Sản phẩm có bán tại các đại lý của Elead trên toàn quốc. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng truy cập website: www.elead.com.vn

A100 có tông màu chủ đạo đen bóng cùng kích thước nhỏ hơn nhiều so với những mẫu máy Desktop trên thị trường. Nhờ thiết kế vỏ phù hợp với cả tư thế đứng lẫn nằm ngang nên máy có thể để gọn gàng vào bất cứ góc nào trong phòng. Thậm chí, bạn có thể ẩn nó trong ngăn kéo bàn hoặc hộc tủ nếu muốn.

Mặt trước máy có đầy đủ các giao tiếp như máy để bàn hoàn thiện với 2 cổng USB 2.0, cổng âm thanh và đường thu tín hiệu microphone. Ổ DVD của A100 được ẩn khéo léo sau mặt nạ trước của thùng máy, cho phép tránh bụi bặm cũng như giữ được nét ngoại hình tổng thể của “mặt tiền” sản phẩm.

Trọng lượng của A100 cũng khá nhẹ, thậm chí bạn có thể nâng nó bằng một tay dễ dàng.

Hiệu năng tốt

Máy tương thích với hệ điều hành windows kể cả bản windows 7 phiên bản tiền phát hành. Toàn bộ phần cứng của máy đều được hệ điều hành mới nhận diện một cách hoàn hảo mà không cần tới đĩa cài đặt của Elead cung cấp kèm theo.

Ngoài ra mọi ứng dụng văn phòng như Micrsoft Office, Firefox, Internet Explorer… cũng như phần mềm liên lạc: Yahoo Messenger, Microsoft Messenger… đều hoạt động tốt. Bạn hầu như không thấy sự khác biệt nào trong khi sử dụng các loại ứng dụng dạng này khi so sánh giữa A100 với các hệ thống cao cấp sử dụng bộ xử lý Core 2.

Đối với nhu cầu giải trí, máy chạy tốt một số phim có độ nét cao. Đáng chú ý, bạn cũng có thể chơi các game 2D như các dòng Popcap, GamesHouse nếu muốn.

Có thể nói A100 là sản phẩm Nettop đầu tay khá ấn tượng của Elead. A100 có thiết kế nhỏ gọn, giá rẻ, tương thích tốt với các hệ điều hành windows và có khả năng đáp ứng được mọi tác vụ thông thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng